Kinh nghiệm chạy bộ để đôi chân thon gọn quyến rũ hơn.

Ngày đăng: 15-03-2016 10:25 | Danh mục: Tập Luyện

Chạy bộ thường xuyên để có 1 đôi chân thon gọn hơn. 

Chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ sẽ giúp chị/em có đôi chân thon gọn hơn. Thể Thao Kim Thành chia sẻ một vài kinh nghiệm tập luyện tại nhà dành cho chị em.

tập chạy bộ với máy chạy bộ điện

Kinh nghiệm chạy bộ tại nhà 

Chạy bộ như thế nào thì đúng ?

Bạn mới tập với máy chạy bộ điện nên trong tuần đầu tiên chỉ chạy từ  2 đến 3 buổi trên tuần  là hợp lý nhất. Sau khi quen dần bạn sẽ tăng dần tần suất tốc độ và thời gian tập.

 

Mẹo đơn giản để  chị em có thể chạy bộ lâu và hiệu quả ,chị em nên có 1 người bạn đồng hành cùng, bởi khi trò truyện lượng calo cũng sẽ giảm đi đáng kể , giúp chị em quên đi mệt mỏi và cũng chạy được quãng đường dài hơn.Trước khi tập chị em cần khởi động các khớp thật kỹ tránh trường hợp trấn thương khi tập nhé. 

 

Khi tập chạy bộ chị em cố gắng giữ thẳng lưng đầu hướng về trước 5 -10% ,thả lỏng toàn bộ các cơ nhất là cơ vai. Sau khi tập bạn cần nghỉ ngơi khoảng 30 phút cho tim đập chậm lại  bình thường rồi mới đi tắm nhé. Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng chạy bộ 30 phút mỗi ngày  đốt cháy khoảng 300 – 500 Calo đối với người tập chăm chỉ, khi chị em nạp vào cơ thể quá nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể chị em không tiêu thụ được hết và tích tụ lại ở nơi có nhiều lực tác động lên nhất.

Tag: Bài viết liên quan : Tác dụng của việc luyện tập với máy chạy bộ

Kinh nghiệm chạy bộ cho chị em :

            * Không nên chạy trên mặt phẳng dốc bởi như thế sẽ thúc đẩy cơ bắp phát triển to hơn.

            * Không chạy bằng cả bàn chân, chỉ nên tiếp đất nhẹ nhàng với 1 nửa bàn chân trên. Khi có lực mạnh đột ngột dứt điểm lên cơ               thể sẽ hạn chế thúc đẩy cơ phát triển mạnh.

            * Chạy nhẹ nhàng nhấc chân cao vừa phải giúp bạn giữ sức hiệu quả.

          * Chạy với máy tập chạy bộ điện với vận tốc chậm đều đặn sẽ giúp cơ săn chắc và đôi chân trở nên thon gọn hơn. Bạn chạy                   nhanh trong một thời gian ngắn khiến cơ chịu phải lực dồn mạnh làm cho bắp chân to và thô hơn.

Với chiếc máy chạy bộ điện đa năng trong nhà sẽ giúp chị em thực hiện các bài tập một cách dễ dàng hơn. Máy tập thể dục tại nhà còn hỗ trợ đầy đủ các chức năng như xoay eo, massage...Ngoài ra chị em có thể kết hợp bài tập squat đứng lên ngồi xuống sẽ giúp cho bắp chân săn chắc hiệu quả hơn.

 

Luyện tập đều đặn với máy tập chạy bộ đa năng sẽ giúp chị em tạo cho mình một thói quen vô cùng hữu ích mang lại cho bạn một ngày làm việc vui tươi thoải mái nhất.

 

Nguồn: Thethaokimthanh

 

Chat zalo