Bí quyết giúp bạn tập thể hình hiệu quả nhất

Ngày đăng: 27-04-2016 12:47 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đang có ý định tập thể hình. Những bí quyết cần biết để có được hiệu quả một cách tốt nhất.

Trước khi bạn có ý định bước vào tập thể hình thì có một câu hỏi bạn nên đặt ra cho chính mình đó là : bạn đến với môn thể hình vì mục đích gì? Vì mục đích của bạn khác nhau nó sẽ có tác động trong quá trình giúp bạn đến với thành công nhanh hơn.

Bạn muốn thân hình cơ bụng 6 múi với cơ ngực lực lưỡng

Bạn muốn có một thân hình như diễn viên Hàn Quốc

Bạn muốn có một thân hình to như Arnold, Jay Cutler.

Bạn muốn tăng cân hay giảm cân

Bạn muốn có vòng 2 eo thon, thân hình quyến rũ

Nhưng dù bạn muốn có kết quả như thế nào thì bạn vẫn phải biết được những bí quyết sau để có được hiệu quả một cách tốt nhất.

- Bạn cần có động lực và lòng quyết tâm

Như bạn đã biết, để thành công một việc gì đó thì phải có một sự quyết tâm cho chính mình, một động lực để thúc đẩy bạn đạt đến thành công đem lại hiệu quả cao nhất. Và với môn thể hình cũng thế, cái quan trọng nhất không phải bài tập, cũng không phải phương pháp tập mà là động lực và quyết tâm.

Hãy xác định rõ mục tiêu và tìm mọi cách để khiến tâm trí của mình hướng tới nó, để quyết tâm của mình tăng cao. Hãy lựa chọn hình mẫu lí tưởng và bạn muốn hướng đến để làm động lực cho bạn vươn tới.

- Lên kế hoạch cho chương trình tập luyện của bạn

Khi mới bắt đầu tập, nếu bạn tập ở phòng tập thì bạn nên theo chương trình HLV định sẵn cho bạn còn nếu bạn luyện tập ở nhà thì bạn nên tham khảo và lên kế hoạch cho chương trình luyện tập của người mới bắt đầu để làm quen với môn thể hình. Chương trình đó nếu đã có tác dụng với người khác thì nó cũng có tác dụng nhất định với bạn. Cái quan trọng đối với người mới chưa phải là tìm một phương pháp tối ưu mà là làm quen với tạ, làm quen với những thay đổi trong cuộc sống do tập tạ gây ra và để tái xác định lại xem mình có thực sự muốn tập tạ hay không?

Sau khi đã có khái niệm sơ sơ về tập tạ và đã ổn định về tinh thần và thể xác, bạn bắt đầu tìm ra một phương pháp tập và lên kế hoạch tập phù hợp với mình. Nếu bạn tự tập ở nhà thì bạn tìm kiếm một tài liệu tương tự như phương pháp HLV đưa ra. Bạn so sánh giữa tài liệu và hướng dẫn của HLV. Bạn bắt đầu đặt câu hỏi về sự khác biệt. Bạn tự chỉnh sửa dựa trên nguồn thông tin phản hồi thu thập được từ HLV và hồi đáp trên diễn đàn.

Sau khi đã tập một thời gian, bạn bắt đầu tham khảo các phương pháp khác. Vì vào thời điểm này là mình đã tập đúng kỹ thuật và có kiến thức tương đối vững.

-  Môi trường tập luyện.

Nếu bạn có ý định đến phòng tập gym cùng bạn bè thì bạn nên đến tham quan một phòng gym vào thời điểm mà bạn dự định sẽ đến tập. Một môi trường tốt cần phù hợp với cá nhân bạn, cần góp phần tăng thêm động lực cho bạn. Một môi trường quá hòa đồng nhộn nhịp có thể khiến bạn lơi là tập luyện. Một môi trường quá tĩnh nặng có thể khiến bạn buồn chán. Nhưng nếu bạn không có thời gian đến phòng tập thì hãy lựa chọn cho mình một môi trường và thời gian tập luyện thích hợp nhất ngay tại gia đình của mình.

- Lựa chọn dụng cụ thể hinh thích hợp

Tùy vào từng mục đích mà bạn chọn dụng cụ sao cho phù hợp với kết quả mà bạn muốn đạt được như:

Sử dụng ghế tập bụng để có cơ bụng 6 múi hay vòng 2 eo thon. 

Dùng tạ tay để tăng cơ bắp hay luyện tập các cơ

Giàn tập tạ để luyện tập cơ tay, cơ ngực

...

Bí quyết tâp thể hình hiệu quả

- Chế độ dinh dưỡng

Tham khảo và lựa chọn cho mình thực đơn phù hợp nhất. Thực phẩm chứa nhiều protein giúp bạn tăng cơ nhanh chóng. Tham khảo và lựa chọn cho mình thực đơn phù hợp để bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhất. Và đừng quên bổ sung nước cho cơ thể vì nước là một trong những thành phần chính trong luyện tập thể hình.

-  Siết cơ

Bạn muốn siết cơ vì cơ của bạn chưa chắc và nó quá to. Hãy tìm hiểu và tổng hợp cho mình một phương pháp siết cơ hiệu quả nhất bằng cách tìm hiểu và tổng kết kinh nghiệm của những người khác.

- Thời gian tập luyện

Dựa vào khoảng thời gian trống của bạn mà sắp xếp và lên kế hoạch bài tập phù hợp cho mình để đem lại hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn luyện tập thành công!

Chat zalo