Stop!! Những thói quen xấu để có được cơ bụng 6 múi

Ngày đăng: 05-11-2015 11:37 | Danh mục: Tập Luyện

Cơ bụng 6 múi là ước mơ của nhiều phái mạnh nhưng đó là thành quả của một quá trình tập luyện gian khổ mới có được. Ngoài tập luyện còn phải có chế độ ăn và

Bạn đừng quá chú trọng  tập thể dục càng nhiều , những bài tập tốn càng nhiều sức thì sẽ có được 6 múi nhé suy nghĩ như thế là sai hoàn toàn đó bạn, bạn cần có  một góc nhìn và một hướng đi tốt mới giúp bạn có cơ bụng đẹp và vóc dáng như ý .Hiện nay cũng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ tập cơ bụng các bạn cố gắng tham khảo các trung tâm, hay siêu thị thể thao để lựa chọn cho mình một máy tập cơ bụng phù hợp nhất.

 

Máy tập cơ bụng
Máy tập cơ bụng

 

 

Có những người may mắn được trời phú cho khả năng trao đổi chất cao và không phải tập luyện nhiều để duy trì thân hình. Thế nhưng tất cả chúng ta đều có khả năng sở hữu “bụng bia”. Cedric Bryant, giám đốc khoa học của Hội Thể dục Mỹ (ACE) hài hước: “Ai cũng có cơ bụng đẹp, chỉ là bị che đi bởi lớp mỡ dày”. Cách duy nhất để có thân hình lý tưởng là tập luyện và ăn uống lành mạnh.

1.Ăn uống quá độ

Kể cả khi chinh phục mọi loại máy tập và tập crunch 50 lần mỗi sáng, bạn cũng không thể có cơ bụng đẹp nếu ăn uống vô độ. Chế độ ăn lành mạnh là rất quan trọng nếu bạn muốn nhìn thấy thành quả luyện tập của mình. Hãy tránh xa các món nhiều béo, nhiều calo và thay thế bằng thịt nạc, hoa quả tươi, rau củ, ngũ cốc và các chất béo tốt.
Thực phẩm không biết phân biệt các bộ phận cơ thể, vì vậy chúng khó có thể giảm mỡ ở một vùng nhất định.

ăn uống
Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho tập cơ bụng


 

Tất nhiên có những loại thức ăn giúp bạn giảm cân, ví dụ rau có lá màu tối hoặc hoa quả họ cam chanh. Chúng giúp bạn bớt mỡ toàn cơ thể chứ không chỉ ở vùng bụng.

2. Từ bỏ lối đi cũ

Hãy quên những lời khuyên cũ đi bởi tập gập bụng (sit up) theo kiểu cũ, nghĩa là nâng toàn bộ lưng lên khỏi mặt đất để khuỷu tay chạm vào đầu gối, đã hoàn toàn lỗi thời. Chuyển quá nhanh và đột ngột từ tư thế nằm lên tư thế ngồi có thể làm hại phần thân sau. Các bài tập crunch chỉ nâng một phần lưng lên sẽ tốt hơn cho bạn.

3. Càng nhanh càng tốt có phải không ?

Khi tập cơ bụng, bạn nên tập chậm rãi để kiểm soát mọi vận động chứ đừng tập nhanh. Rất nhiều người nâng phần thân quá nhanh rồi lại hạ xuống quá chậm. Toàn bộ động tác phải được thực hiện theo cùng một tốc độ. Bằng cách giữ cơ thể ở từng vị trí trong 2-3 nhịp thở (tốc độ trung bình) hoặc 4 nhịp (tốc độ chậm), bạn sẽ sử dụng được nhiều cơ hơn.

4. Máy tập cơ bụng quá đắt

Có nhiều máy tập và tư thế tập cơ bụng khác nhau . Nếu có điều kiện tập với các dụng cụ hiện đại và đắt tiền, bạn hãy tận dụng. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một máy tập phù hợp là được. Máy tập cơ bụng Zaco 2013 giá chỉ 1.550.000 VND

máy tập cơ bụng tổng hợp
Máy tập cơ bụng tổng hợp

 

5. Ngày nào cũng tập ?

Thực ra, tập cơ bụng hàng ngày chẳng có vấn đề gì cả, miễn là bạn đa dạng hóa các bài tập. Nếu bạn chỉ liên tục gập bụng, cơ bụng thẳng sẽ bị tổn thương và bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Tốt nhất, hãy chọn 3 bài tập cơ bụng khác nhau để thay đổi.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Chat zalo