Những lý do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả

Ngày đăng: 10-02-2015 09:17 | Danh mục: Tập Luyện
Cơ bụng có cấu tạo rất phức tạp, việc luyện tập cơ bụng đòi hỏi phải kiên trì, bền bỉ nếu không rất khó có được cơ bụng săn chắc cùng vòng 2 thon.Tuy nhiên mặc dù bạn kiên trì tập luyện cơ bụng nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà việc tập luyện cơ bụng của bạn hiệu quả không cao. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những lý do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả
Béo bụng là vấn đề của nhiều người hiện nay, bất kể là nam hay nữ, dân công sở, buôn bán...Béo bụng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp..và làm xấu đi vóc dáng, sự tự tin, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Việc tập cơ bụng đòi hỏi bền bỉ cùng 1 phương pháp tập luyện khoa học, tuy nhiên nhiều người kiên trì tập luyện cơ bụng mà hiệu quả không cao.

Dưới đây là những lý do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả

1.Tập thiếu kỹ thuật. 
Những động tác tập với cơ bụng đòi hỏi kỹ thuật cao, tính chuẩn và kiên trì. Bạn có thể thực hiện đi thực hiện lại một động tác, liên tục 
Chịu khó tim tòi, hỏi những ngời trên đã từng trải qua các bài tập. Bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, động tác nào đúng, động tác nào không. Có như vậy bạn sẽ không lãng phí đi thời gian luyện tập của mình.
Chỉ đơn giản như khi tập bụng với xà kép, nếu động tác chuyển tập giữa hai bên múi cơ liên sườn bạn giãn cơ hoàn toàn là sai động tác. Cơ sẽ rất khó lên. Phải giữ cho cơ luôn ở tình trạng căng cơ mới nhanh lên được.
Hoặc nếu bạn muốn các động tác chuẩn nhất nên kết hợp việc tập luyện với các loại máy tập cơ bụng đa năng hay các loại ghe cong tap bung để có tư thể chuẩn và tập trung đúng vào nhóm cơ bạn muốn tập.
2. Chế độ ăn uống không khoa học
Nhiều người cho rằng việc luyện tập cơ bụng chỉ cần kiên trì là có thành quả. Bạn đã sai lầm nếu nghĩ như vậy. Mọi công sức tập luyện của bạn sẽ trở lên vô ích nếu bạn không có 1 chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.
>>> Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng
Những lý do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả

Những lý do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả

3. Quá gầy hoặc không giảm mỡ bụng. 
Nếu bạn quá gầy, hãy bình tâm, cố gắng ăn uống để tăng lượng cơ trong cơ thể mình trước đã, trong đó có cơ bụng. Sau đó hãy nghĩ đến việc tập và tạo khối cho cơ. Hãy thử nghĩ, nếu bụng bạn không có cơ vậy thì tập với mục đích gì ? 
Tập trung vào các bài tập nhẹ, tránh đốt cháy quá nhiều calo mà cơ thể bạn khó khăn mới hấp thụ được, đặt mục tiêu cân nặng sau đó sẽ tập trung các bài tập lên cơ 
Nếu cân nặng quá béo với thể trạng cơ thể bạn, hãy giảm cân trước khi đi vào các bài tập cơ. giảm béo và lên cơ là hai quá trình trái ngược nhau, muốn lên được cơ bạn phải ăn rất, rất nhiều, còn giảm béo bạn lại phải kiềm chế ăn. Đó cũng là lý do tôi khuyên bạn đặt mục tiêu giảm béo trước.
4.Chỉ tập ở một góc độ 
Bụng có rất nhiều khối cơ. Từ cơ liên sườn (hay còn gọi là cơ xiên) cơ bụng trên, cơ bụng dưới. Nếu bạn chỉ nhăm nhăm tập cho một nhóm cơ thì chinh nhóm cơ ấy cũng không lên được, mà các nhóm cơ khác cũng không được luyện tập.
Một điều cơ bạn trong luyện tập cơ là phải dành thời gian cho nó nghỉ quãng, giữa các hiệp cũng những giữa các ngày luyện tập của nó với nhau.
5.Chỉ tin vào bài gập bụng. 
Các bài gập bụng có thể đem lại cho bạn nhiều hiệu quả luyện tập nhưng nếu chỉ dựa vào bài tập này mà bạn có thể lên được với cơ bụng 6 múi thì " quá ngây thơ" rồi bạn nhé. 
Các bài tập cơ bụng cần được thực hiện luân phiên, không chỉ dựa vào một bài tập, một động tác. Linh hoạt các bài tập cũng như các dụng cụ hỗ trợ tập bụng bạn sẽ thấy nó mang lại cho bạn nhiều hiệu quả hơn đây.
Có thể bạn sẽ nói với tôi rằng " trên mạng cũng chỉ có một bài tập gập xuyên suốt đấy thôi" Đúng là như vậy nhưng chỉ là trong khuôn khổ một bài viết hỏ chỉ có thể giới thiệu một bài tập với một công cụ, cách viết của họ có thể làm bạn hiểu lầm. kết hợp nhiều bài tập, các cơ bũng không bị đè nén nhiều ngày liên tục.
 
Chat zalo