Người chơi thể thao cần lưu ý gì khi không khí lạnh về

Ngày đăng: 22-09-2020 09:02 | Danh mục: Tập Luyện
3 điều dưới đây rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe đặc biệt là với người năng vận động.

Luôn có áo khoác giữ ấm

Luôn có áo khoác mỏng giúp bạn không bị lạnh bất ngờ.

Do đây là đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên kể từ đầu mùa nên nhiệt độ thay đổi khá đột ngột. Chuẩn bị sẵn áo khoác để mặc khi di chuyển đến phòng tập, sân đá bóng hoặc đơn giản là để khởi động làm nóng sẽ khiến cơ thể làm quen tốt hơn với điều kiện thời tiết lạnh.

Chuẩn bị sẵn khăn và quần áo khô sau khi chơi thể thao

 

Lau khô mồ hôi giúp bạn đỡ bị cảm lạnh.

Khi chơi thể thao, cơ thể sẽ đổ mồ hôi ngay cả trong thời thiết lạnh. Đối với những ngày trời nóng, chúng ta có thể thoải mái để quần áo đẫm mồ hôi để đi xe máy hoặc đi bộ về nhà cho mát và khô mồ hôi.

Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này khi thời tiết chuyển se lạnh bởi mồ hôi trên da và quần áo dưới điều kiện nhiệt độ thấp sẽ dễ khiến người chơi thể thao bị cảm lạnh.

Chính vì vậy, chuẩn bị sẵn khăn để lau khô mồ hôi và quần áo khô ráo để thay sau tập là cách đơn giản mà hiệu quả để giữ cho cơ thể không bị cảm lạnh.

Chuẩn bị khẩu trang

 

Luôn đảm bảo sức khỏe đường hồ hấp với khẩu trang.

Không khí se lạnh có thể khiến bạn dễ bị viêm đường hô hấp khi chưa quen. Việc sử dụng khẩu trang khi di chuyển ngoài trời sẽ giúp đường hô hấp giảm nguy cơ khi tiếp xúc với không khí lạnh.

Ngoài ra tại các đô thị, vào thời điểm giao mùa dễ xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt làm tăng nồng độ bụi siêu mịn PM 2.5 gây hại cho đường hô hấp. Đeo khẩu trang khi phải ra ngoài trời sẽ giúp bạn tránh các bệnh về đường hô hấp.