Kinh nghiệm cho người mới học bóng bàn

Ngày đăng: 19-12-2014 09:10 | Danh mục: Tập Luyện
Bóng bàn không phải môn thể thao dễ dàng tập luyện. Vậy phải tập luyện như thế nào cho hiệu quả. Đặc biệt là những người mới tập. Bài viết trên mang tính chất chia sẻ. Cùng đọc để chia sẻ kinh nghiệm cho những người yêu thích môn thể thao này
Đối với những người mới học đánh bóng bàn thì hãy đọc những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây.

1. Đừng bỏ qua những kỹ thuật cơ bản

Bạn đừng nghĩ là những cái cơ bản chỉ cần học sơ qua là được và tập trung vào những kỹ thuật nâng cao. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì bạn đã làm. Phải có gốc rễ mới học được những kỹ thuật cao. Bạn nên học cẩn thận những kỹ năng cơ bản. Và nếu có điều kiện hãy mời thầy dạy cho bạn những kỹ năng đó. Thời lượng học những kỹ năng cơ bản là 2-3 buổi. Học trong vòng từ 2-3 tháng. Nếu bạn không có điều kiện có thể nhờ người có kỹ thuật chỉ giúp. Những kỹ thuật cơ bản này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn hãy học nó một cách cẩn thận nhất. Đặc biệt với những người đã quen lối đánh cũ đánh theo cảm tính, sửa lại rất khó và mất thời gian. Vì thế bạn nên học cẩn thận những kiến thức căn bản đã.
ban bong ban
Kinh nghiệm cho người mới học bóng bàn

2. Đừng quá quan trọng dụng cụ luyện tập.

Quan trọng là kỹ năng, kỹ thuật còn dụng cụ chỉ là công cụ để bạn thể hiện kỹ thuật mà thôi. Vì thế đừng quá quan trọng dụng cụ luyện tập như bàn bóng bàn và vợt bóng bàn. Lúc tập cứ chọn một cái cốt, mặt phổ thông đã. Sau khi kết thúc thời gian học cơ bản mới tùy theo lối đánh của bạn mà chọn cốt và mặt vợt phù hợp. Yên tâm rằng nếu bạn ham mê bóng bàn thì bạn sẽ còn đổi cốt và mặt vợt nhiều lần. Vì thế lúc mới chơi đừng nghĩ là bạn sẽ chọn một loại vũ khí thật xịn để đánh mãi mãi.

 3. Cố gắng áp dụng các kĩ thuật được học khi đánh trận:

Quan trọng nhất trong quá trình học cơ bản là bạn phải làm cho những động tác cơ bản đó thành thói quen, phản xạ. Đừng vì ham thắng mà giở các động tác, kĩ thuật phủi ra. Bạn yên tâm rằng khi nào bạn đã thành nghề thì những động tác, kĩ thuật phủi trước kia của bạn sẽ trở lại với tầm cao hơn.

4. Nên quên những gì cần quên.

 Sửa những động tác cũ là việc cực kỳ khó. Vì cái gì thành thói quen rồi rất khó sửa, nhiều khi nó còn khó hơn những người mới chơi tập bóng bán lần đầu. Việc sửa động tác cũ mất 1-2 năm, nhanh mất 5-6 tháng. Khi tập cơ bản với những người biết đánh phủi phải thật kiên trì quên cái cũ đi (tập lại như 1 đứa trẻ) thì sẽ thấy được sự hiệu quả không ngờ.

Chúc các bạn thành công!