Giảm eo bằng lắc vòng liệu có an toàn ?

Ngày đăng: 05-06-2015 09:31 | Danh mục: Tập Luyện

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ lựa chọn các giảm béo bụng, giảm eo bằng lắc vòng tại nhà. Vậy cách giảm eo bằng lắc vòng liệu có an toàn hay hiệu quả hay không ?

Eo mỡ là vấn đề của nhiều chị em hiện nay không chỉ đối với dân văn phòng, chị em sau sinh mà thường gặp ở hầu hết phụ nữ hiện nay do lười vận động hoặc không có thời gian vì bận công việc, nội chợ, con cái, gia đình…. Nhiều chị em lựa chọn cách giảm eo, giảm béo bụng bằng cách lắc vòng tại nhà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.
Vậy giảm eo bằng lắc vòng có an toàn hay hiệu quả như bạn nghĩ ???
Ngày nay, rất nhiều chị em đang bị cuốn theo trào lưu lắc vòng tràng hạt. Đây là loại vòng gồm các hạt bằng gỗ có đường kính 5cm được xâu lại với nhau bằng một dây thừng, vì vậy, đối với nhiều người thì nó khá nặng. Lắc vòng tràng hạt hay lắc vòng mây đều tốt cho sức khỏe nếu bạn duy trì tập luyện và tập luyện với tần suất vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình. Với những người mới làm quen với lắc vòng tràng hạt thì nên tập với thời lượng ngắn để tránh cơ thể bị mệt mỏi, tổn thương...Hầu hết mọi người chọn lắc vòng với mục đích giảm mỡ thừa vòng eo. Cũng chính vì vòng tác động đến vùng eo mà nhiều người cho rằng nó gây ảnh hưởng xấu với buồng trứng, ống dẫn trứng ở người phụ nữ. Tuy nhiên, nhưng suy luận này không hề có căn cứ.
Việc lắc vòng  thì nó chỉ có thể làm bạn thấy đau vùng xung quanh xương trậu vì vòng tác dụng vào mào xương có thể làm bầm tím da thường gặp ở người mới tập Các loại vòng nặng, vòng có bản to (2-3 vòng đơn ghép lại với nhau), vòng có bờ trong gợn sóng dễ gây bầm nhiều hơn nếu kỹ thuật lắc chưa tốt. Vết bầm này chỉ là tổn thương da và mô liên kết dưới da tại chỗ, sau một thời gian sẽ tái tạo phục hồi như trước. Bạn hãy thử chọn vòng bản nhỏ hơn nhưng nhớ là vòng càng nhẹ thì lắc càng mệt hơn.
Mỡ bụng, mỡ hông dày làm kém mềm dẻo, khó tập hơn chứ chẳng có lợi gì. Bụng to hình trái táo hoàn toàn không thích hợp với môn lắc vòng. Vì vậy đợi đến khi có mỡ bụng dày cui rồi mới tập sẽ không còn hiệu quả nữa.


Giảm eo bằng lắc vòng liệu có an toàn ?
Giảm eo bằng lắc vòng

Đọc them: Eo thon với 6 động tác gập bụng ở nhà dành cho chị em
Bạn mới tập  thì khi bắt đầu tập rất quan trọng ,ban đầu bạn tập lắc nhẹ nhàng  và tập với cường độ thấp  tập lắc phần hông trước  để teo mỡ hông và dồn mỡ xuống mông, sau đó tập lắc mông. Một số bạn có ý kiến là lắc vòng mông sẽ to cũng là vì thế. Công đoạn lắc mông thì hơi vất vả và đau cho các bạn mới tập. Nhưng tập quen rồi thì sẽ không còn bị bầm tím hay đau mào chậu nữa. Bạn nên lắc đều cả hông và mông để không bị béo...mông nhé.
Tập lắc vòng nhớ cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không rối loạn tiêu hóa. Tất nhiên khi đậu thai rồi không nên tiếp tục lắc vòng. Lắc vòng tiêu hao đến 700 cal/giờ nhưng không nên tập liên tục quá 20 phút và không quá ba lần trong một ngày. việc lắc vòng bạn cứ yên tâm là không có chuyện bị vô sinh đâu ạ  chúc các bạn có được một vòng eo lý tưởng
Cũng có nhiều cách để giảm béo bụng bạn có thể lựa chọn các loại bàn xoay eo nhựa có chức năng tương tự như lắc vòng  hoặc các loại máy tập cơ bụng đa năng  cũng rất hiệu quả và dễ tập cho chị em phụ nữ.
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em có vòng 2 thon gọn, 1 vóc dáng đẹp !
 

Chat zalo