Cách sử dụng và bảo quản kính bơi giúp bạn dùng bền hơn

Ngày đăng: 28-06-2017 09:59 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đang sở hữu 1 chiếc kính bơi siêu đẹp, bạn muốn biết các sử dụng và bảo quản nó sao cho tốt nhất, Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn điều này.

Sử dụng kính bơi là 1 điều đơn giản, nhưng để sử dụng đúng cách và bảo quản tốt nhất thì không phải ai cũng biết, Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn cách bảo quản kính bơi chất lượng tốt nhất.

Cách sử dụng kính bơi 

- Đầu tiên, dùng tay áp kính bơi vào hốc mắt, giữ chắc và trượt ngón tay cái nhẹ nhàng kéo dây kính đeo về phía sau.

- Điều chỉnh dây sao cho vừa vặn và thoải mái, đừng đeo kính bơi quá chật. Cách để biết dây kính có vừa không là sau khi đeo luồn 2 ngón tay vào giữa đầu và dây, cảm nhận dây không bị thít chặt là được. Nếu chỉ luồn được 1 ngón tay là bạn đang đeo kính quá chặt, bạn cần nới lỏng dây ra. Nếu luồn được 3 ngón tay thì kính đang bị quá lỏng, bạn cần chỉnh dây chặt lại một chút.

– Điều chỉnh mắt kính nên nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

- Khi xuống nước, ấn nhẹ tay vào kính bơi xem kính đã khít chưa. Nên ngụp đầu xuống nước tầm 15 - 20s xem có bị nước vào hay không.
- Thở nước 5 - 15 lần để làm quen với nước trước khi bơi và để chắc chắn kính bơi của bạn đã hoàn toàn vừa khít và không bị nước vào.

>>>> Kính bơi Phoenix PN 204 

kinh-boi-phoenix-pn-204-han-quoc-cao-cap(7)

Kính bơi Phoenix PN 204 

Cách bảo quản kính bơi

- Để bảo vệ kính, khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.

- Dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch, không kỳ cọ mà làm trầy xước, mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng kính. Vì lớp chống tia cực tím, lớp chống sương mù rất mỏng, dễ bị hỏng.

bao_quan_kinh

Bảo quản kính bơi đúng cách

- Trường hợp lớp này mất đi, muốn không bị mờ khi bơi, nên mua hộp bôi chống sương (Anti – Fog Spray), mỗi lần đi bơi quét vào mặt trong của kính, đợi vài phút cho khô rồi dùng. Sau khi bôi, không được rửa kính, vì như vậy lớp chống sương sẽ mất đi. Mỗi lần bôi như vậy, có thể dùng được khoảng 1 tiếng đồng hồ mà không bị mờ. Treo kính lên cho nó tự khô rồi cất vào hộp. Khi bơi đừng tháo kính, hạn chế lau kính vì lớp chống tia cực tím, lớp chống mờ rất mỏng, dễ bị hỏng. Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

- Cất kính vào hộp, tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống sương mù khiến kính bị dính hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.

- Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

Xem thêm: Địa chỉ mua kính bơi số 1 tại Hà Nội

Nếu bạn còn chưa chọn cho 1 chiếc kính bơi tốt, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay Hot line: 0966789588 tại Thể Thao Kim Thành để được tư vấn hoặc giao hàng tận nhà nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Chat zalo