Cách giảm stress tốt nhất là tập thể thao mỗi ngày

Ngày đăng: 10-04-2017 10:29 | Danh mục: Tập Luyện

Vấn đề stress đang ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập cũng như sinh hoạt đời sống của bạn. Để tìm được cách khắc phục nó không khó nếu bạn chăm rèn luyện thể thao. Tham gia các hoạt động xã hội, thể thao thường xuyên giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Thể thao là hoạt động nhằm giảm stress tuyệt vời.và hoạt động thể thao đã đem lại những lợi ích đáng kể.

Ngoài cải thiện thể lực, những hoạt động thể chất thường xuyên và có chương trình tập luyện phù hợp với sức khỏe sẽ đem lại những lợi ích không thể phủ nhận: cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa đau lưng, tim mạch, tiểu đường, giúp ăn ngon miệng…

Hoạt động thể thao có tác dụng giảm stress được giải thích thế nào? Những hoạt động thể thao cũng tác động lên một số chất trung gian có mặt trong não! Hoạt động thể thao kích thích sản sinh endorphine chống lại các tác dụng của Adrenalin (hoóc môn của stress ). Endorphine có cấu trúc gần giống cấu trúc của morphin vì vậy góp phần làm giảm đau! Hoạt động thể thao cũng làm tăng sản xuất dopamine, cũng như opium (thuốc phiện), dopamine làm giảm những mệt mỏi.

Chơi loại thể thao nào thì giúp giải stress? Mỗi một người sẽ tìm kiếm môn thể thao nào đó thích hợp với mình. Có thể bơi lội, đi xe đạp, chạy bộ, yoga, khí công hay thái cực quyền…

Đặc biệt là các môn thể thao thư giãn như : Yoga, bơi lội, chạy bộ có thể giúp bạn thư giãn thoải mái và năng động hơn .

Có rất nhiều các dụng cụ thể thao đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành. Các dụng cụ như nệm tập yoga, bóng tập yoga, máy chạy bộ, .. và rất nhiều các dụng cụ thể thao khác.

Tuy vậy việc lựa chọn loại hình thể thao không phải là tất cả, nên có những hoạt động trong những điều kiện tốt nhất, không nên tập luyện ở nơi quá xa, giờ giấc không hợp lý.

Chơi thể thao là để mang lại niềm vui do đó điều quan trọng là sự lựa chọn hợp lý cho bản thân. Đừng đánh giá quá cao khả năng thể lực của mình cũng là một tiêu chí và điều này giúp có những hoạt động thể thao duy trì được đều đặn!!!

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/the-thao-la-hoat-dong-giup-giam-stress-20151129082309449.htm

 

 

Chat zalo