Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi

Ngày đăng: 21-04-2016 11:13 | Danh mục: Tập Luyện

Bơi là môn thể thao tuyệt vời cho mọi lứa tuổi mọi gia đình. Cùng Kim Thành tìm hiểu nh&eacu

Bơi lội là họat động thể thao thú vị và mang lại nhiều lợi ích nhất , bơi lội dễ tập luyện ai cũng có thể tham gia. Bơi lội giúp làm chắc khỏe toàn thân, làm dịu tâm trí, cải thiện nhịp thở, kích thích tuần hoàn và không gây căng các khớp . Bơi lội thường xuyên giúp giảm các triệu chứng đau lưng, giảm đau các khớp gối và các nhóm cơ khác.

Sử dụng mắt kính bơi

Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời sử dụng kính bơi cao cấp để bảo vệ " cửa sổ tâm hồn" 

Có thể bạn sẽ thíchPhòng bệnh về mắt khi dùng kính bơi đúng cách

Áp lực nước  rong hồ bơi cộng với áp lực của các cơ ép vào các mạnh máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.Cứ trung bình từ 30 - 60 phút hoạt động thể chất 3 - 4 ngày trên tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và  bệnh tiểu đường. giảm huyết áp và lượng cholesterol. Lượng calo tiêu thụ mỗi giờ khi bơi lội : 790calo/giờ .

Một số người tìm thấy những dạng tập nhẹ nhàng trong làn nước, sự nhẹ nhàng không gây đau đớn như khi họ tiếp xúc với mặt đất cứng. Phép màu Có một cái gì đó hơi kỳ lạ về hiệu ứng hồi phục của nước đối với cơ thể của chúng ta, cả thể chất lẫn tâm hồn.

Cơ thể của mỗi người chứa 60% nước và chúng ta lại phát triển từ những bào thai trong môi trường nước. Ở trong nước, ta cảm thấy êm dịu, thanh thản... Bơi lội  cho trái tim khỏe Các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng bơi lội vô cùng có ích cho sức khỏe và đơn giản là một môn thể thao tốt nhất.

Môn thể thao bơi lội rất tuyệt vời: 

“Bơi lội sử dụng phần lớn các nhóm cơ bắp, và nó đòi hỏi trái tim và phổi của bạn phải họat động tích cực".

“Bơi phát triển sức mạnh của cơ và sức bền, đồng thời cải thiện dáng người và sự mềm dẻo".

“Bơi đặc biệt thích nghi với những người quá cân, phụ nữ mang thai hoặc với những người có vấn đề với chân và lưng dưới".

“Bơi là môn thể thao tuyệt vời cho mọi lứa tuổi"

“Bơi mang tới lợi ích làm tăng sức đề kháng cho cơ thể"

“Bơi không làm căng các điểm nối múi cơ như ở trong các môn aerobic, chạy hay một số môn thể lực khác".

“Bơi thường xuyên, thậm chí với mức độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp ở một số người. Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn có nguy cơ lớn mắc phải tim hoặc đột quỵ.

Huyết áp 140/90mmHg (millimeters of mercury) hoặc lớn hơn được coi là huyết áp cao.Bơi hoàn toàn có thể giúp ngăn chặn chứng bệnh này.

Một vài lưu ý khi bơi: Bạn cần sử dụng mắt kính bơi , mũ bơi, ...đồ bơi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Đối với bà mẹ mang thai :

Bơi lội bà mẹ mang bầu

Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời

Bơi là một hình thức tập thể dục tốt nhất trong quá trình mang thai.Nếu bạn đã đi bơi thường xuyên trước đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp tục mà không gặp phải sự điều chỉnh nào.Nếu bạn không hề tập luyện gì thì bạn cũng nên bắt đầu đi bơi, nhưng hãy có ý kiến tư vấn của bác sỹ trước khi tham gia.

Bạn cần phải bắt đầu tập chậm, căng dãn tốt trước và sau khi bơi, làm nóng và làm nguội cơ từng bước và không bao giờ cố gắng. Bất cứ dạng tập aerobic nào cũng giúp tăng khả năng vận động và sử dụng nhiều ô xy, điều này rất quan trọng cho bạn và em bé.Nó giúp tăng cường lưu thông máu, làm cơ bắp săn chắc, và tạo sức bền.

Khi tiêu thụ calo, bạn cảm thấy ít bị kiệt sức, ngủ tốt hơn, và giúp cho cơ thể có thể đối phó tốt hơn với những thay đổi về thể trạng và tinh thần trong qúa trình mang thai.Đối với tháng đầu mang thai Sau khi đã tham khảo ý kiến bác sỹ về khả năng vận động, nếu bạn muốn tạo nhiều năng lượng, hãy bơi khoảng 30 phút mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất. Bơi vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo hơn và tạo năng lượng suốt cả ngày. 

Tháng thứ 2:  Thời gian phát triển này của thai nhi không đòi hỏi bạn phải giảm thời gian bơi.Bạn cũng không cần thay đổi thói quen bơi lội, chỉ duy nhất là hãy lựa chọn áo bơi nào rộng rãi vì bụng của bạn bắt đầu to lên.

Tháng thứ 3:  Nước tác động tới các khớp và dây chằng khi bạn bơi, chống bị thương và giúp chúng không bị làm nóng quá mức. Bơi ếch đặc biệt sẽ mang tới lợi ích trong thời gian này, vì nó làm dãn cơ ngực và làm chắc cơ lưng, 2 khu vực thường sẽ bị “xô lệch” khi cơ thể biến đổi trong quá trình mang thai.

Trên đây là một số thông tin bổ ích của "Bơi Lội" Kim Thành tổng hợp lại. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả. 

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo