4 Thủ Phạm gây tăng cân khi giao mùa

Ngày đăng: 05-12-2015 10:59 | Danh mục: Tập Luyện
Tại sao thời điểm giao mùa lại là thủ phạm tăng cân của chị/em . Bạn tham khảo bài viết dưới đây cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cân nặng của bạn tăng " vòn vọt" khi giao mùa nhé.

1.Ăn uống  ngon miệng hơn

Đây là lý do mà bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn so với mùa hè (thời tiết nóng bức, khó chịu), nhưng nó lại chính là “thủ phạm” khiến chúng ta ăn nhiều hơn mà vô tình không để ý đến điều đó. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy mình bị tăng cân một cách “bất thường” mà không rõ nguyên nhân. Do đó, vào thời điểm này, các bạn nên kiểm soát chặt chẽ hơn chế độ ăn uống của mình và tập thể dục thường xuyên nếu không muốn bị tăng cân “vòn vọt” nhé! Nếu Bạn ngại ra phòng tập thẩm mỹ thì nên mua 1 máy chạy bộ điện về sử dụng tại nhà rất tiện lợi, bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào bạn muốn. 
thủ phạm gây tăng cân
4 " Thủ Phạm" gây tăng cân khi giao mùa.
 
Tham khảo bài viết sau: Có thể sẽ hữu ích cho bạn
                                   Khám phá chế độ giảm cân của thiên thần Victoria Secret

2. Rối loạn cảm xúc theo mùa

Rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) là một hội chứng trầm cảm thường xảy ra vào thời điểm giao mùa. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mặt tâm lý, mà còn là nguyên nhân gây tăng cân bởi nó gây nên bệnh “ăn nhiều” khi trời lạnh hơn và tối hơn. Cùng với đó, sự thay đổi về độ dài thời gian các buổi trong ngày cũng làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và cân nặng.
giam can
Do vậy, ngoài việc giải tỏa tâm lý căng thẳng, khó chịu bằng cách thư giãn, giải trí, các bạn cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống hàng ngày, không nên vì cảm xúc mà ăn uống bừa bãi.Tránh trường hợp căng thẳng về tâm lý thường xuyên xảy ra bạn nên sử dụng phương pháp tập yoga để giảm thiểu stress cực tốt và mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thoải mãi tuyệt vời. Bạn có thể thao khảo thêm thảm tập Yoga Đài Loan

3.Mặc quần áo “kín mít”

Thời tiết thay đổi, quần áo lúc nào cũng kín mít thường khiến chúng ta khó hấp thu được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Và nếu không chú ý bổ sung bằng ăn uống, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu vitamin D, không những thế còn bị tăng cân mất kiểm soát nữa đó!
giam can
4 " Thủ Phạm" gây tăng cân khi giao mùa
 
Lý giải về điều này, chuyên gia Stephanie Dillon thuộc Đại học Central Lancashire cho biết, thiếu vitamin D khiến sự phân hủy chất béo giảm và kích hoạt khả năng lưu trữ chất béo. Nó khiến lượng calo bị tích trữ trong các tế bào mỡ, khiến trọng lượng cơ thể tăng lên.Bạn nên khắc phục bằng cách bổ sung qua thực phẩm như cá, ngũ cốc, sò, nấm... hay viên dầu cá. 

4.Giấc ngủ của thay đổi

Những thay đổi về thời tiết giao mùa sẽ kéo theo sự ảnh hưởng đến giấc ngủ do cơ thể chưa thể thích nghi ngay. Theo đó, độ dài ngày và đêm thay đổi thường khiến chúng ta bị thiếu ngủ.
ngu
4 " Thủ Phạm" gây tăng cân khi giao mùa
 
Điều này làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng lên, từ đó kích thích sự thèm ăn. Nó làm hormone cortisol, một loại hormone kích thích sự “ham ăn” tiết ra nhiều hơn, khiến chúng mình dễ bị tăng cân hơn. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý để có thể ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.
Nguồn: Sưu tầm
 
Chat zalo