5 suy nghĩ lệch lạc khi tập thể hình

Ngày đăng: 05-09-2016 10:08 | Danh mục: Tập Luyện

Cùng tìm hiểu các sai lầm mà người dùng dễ mắc phải khi mới bắt đầu tập thể hình. 

Dưới đây Kim Thành chia sẻ tới bạn đọc 5 suy nghĩ lệch lạc khi tập thể hình rất nhiều người mắc phải. Đối với nữ giới tập Gym là một phương pháp tập luyện hữu ích của nữ giúp cơ thể săn chắc thon gọn hơn.

Phương pháp tập thể hình

Tập luyện thể hình với nữ

1. Tập càng nặng thì cơ càng phát triển:

Tập càng nặng thì cơ càng phát triển điều này không đúng vì khi tập ta phải có thời gian nghỉ ngơi phục hồi và kết hợp thêm các yếu tố dinh dưỡng cùng với chế độ tập luyện kiên trì để có được các nhóm cơ trên cơ thể phát triển được.

2. Không cần người hướng dẫn:

Nhiều bạn suy nghĩ rằng việc tập thể hình tại nhà khá đơn giản không cần người hướng dẫn cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu bạn nên cần một người thầy hưỡng dẫn cụ thể từng bước một cách chuyên nghiệp cùng với chế độ dinh dưỡng thích hợp.

3. Bỏ qua các bài tập tim mạch:

Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, người tập "đốt cháy giai đọan" bằng cách không sử dụng những bài tập tim mạch (cardio). Nhưng những bài tập này lại có tác dụng điều hòa tim mạch, làm hệ thống tim mạch phát triển, giúp cơ thể nhanh chóng thon gọn và săn chắc.

4. Không tập bài khởi động trước khi tập:

Theo các chuyên gia về thể hình và dinh dưỡng việc khởi động trước khi tập thể hình chiếm vai trò quan trọng không kém phần bài tập chính. Khởi động được hiểu là các bài tập không vận dụng cơ bắp nhưng không có các động tác đặc biệt. Bài tập khởi động phổ biến như đi bộ, đạp xe với cường độ thấp trên các máy tập hoặc các bài tập nhẹ, nhấc đầu gối. Mục tiêu là đẩy máu di chuyển đến các cơ bắp và gia tăng hoạt động cho các cơ xương khớp. Thời gian khởi động bạn nên tập trong vòng từ 8 – 10 phút.

5. Không chú trọng luyện tập cơ chân:

Đôi khi bạn bạn cho rằng cơ chân không phải là mục tiêu tập luyện, do đó bạn chỉ chuyên cho tập cơ tay, vai và bụng. Nếu bạn chỉ chú ý đến những nhóm cơ khác mà không tập luyện cơ chân sẽ dẫn đến kết quả thể hình không đồng đều.

Một số dụng cụ hỗ trợ tập luyện hiệu quả nhất: ghế tập tạ, xe đạp tập, máy chạy bộ...

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo