10 phút tập luyện mỗi ngày để có cơ bụng săn chắc

Ngày đăng: 08-12-2020 09:09 | Danh mục: Tập Luyện
Theo Menshealth, các bài tập tại chỗ của Ros Edgley, một nhà khoa học thể thao người Anh, sẽ giúp phái mạnh có cơ bụng săn chắc như mơ ước chỉ với 10 phút mỗi ngày

1. Tư thế gập bụng chân đạp xe: 

Bắt đầu bằng cách vào tư thế gập bụng nhưng thay vì di chuyển cơ thể, hãy đưa hai chân liên tục nâng thẳng lên và hạ xuống như đạp xe trong 50 giây. Bài tập đạp xe giúp làm săn chắc cơ bụng, hông. Sau khi tập xong, hãy nghỉ 10 giây trước khi chuyển sang bài tập số 2.

2. Plank: 

Đây là một trong những bài tập giúp bạn sở hữu cơ bụng 6 múi săn chắc hiệu quả. Bài tập này có tác dụng với cơ bụng dưới, lưng, hông, chân, vai và ngực. Thực hiện tư thế plank trong 50 giât và sau đó nghỉ 10 giây và chuyển sang bài tập số 3.

3. Tư thế chữ V:

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên mặt đất, đồng thời kéo chân và thân người lên để các ngón tay chạm vào các ngón chân. Tư thế chữ V giúp làm săn chắc cơ bụng, các cơ bên trong và bên ngoài của bạn. Thực hiện bài tập trong 50 giây và nghỉ 10 giây sau đó chuyển sang bài tập thứ 4.

4. Nâng chân: 

Nâng chân là một bài tập làm săn chắc cơ bụng tuyệt vời khác. Bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên mặt đất và nâng cao chân lên gần 90 độ. Lặp đi lặp lại trong 50 giây và nghỉ 10 giây sau đó chuyển sang bài tập số 5

5. Plank ngược với nâng chân:

Plank ngược có thêm động tác nâng chân sẽ giúp bạn có cợ bụng săn chắc. Bắt đầu ở tư thế plank ngược và nâng chân của bạn một cách luân phiên. Thực hiện trong 50 giây.

6. Gập bụng xiên bên:

Bắt đầu ở tư thế plank nghiêng người. Từ đó, đưa tay ra sau đầu và gập người sang một bên. Khi bạn đẩy đầu xuống, thân người đi lên và khi bạn kéo đầu lên, thân của bạn sẽ đi xuống. Thực hiện trong 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây.

7. Hạ chân đơn: 

Nằm thẳng trên mặt đất, đưa chân lên cao, như thế bạn đang thực hiện động tác năng chân thông thường và bắt đầu hạ chân xuống luân phiên. Thực trong 50 giây và nghỉ 10 giây.

8. Gập bụng vòng tròn: 

Để thực hiện, hãy bắt đầu như bất kỳ động tác gập bụng thông thường nào, nhưng thay vì quay xuống sau khi bạn đã vặn người sang một bên, hãy ngay lập tức vặn người sang bên kia và ngay sau đó quay trở lại mặt đất. Thực hiện 50 giây và sau đó nghỉ 10 giây

9. Gập bụng đạp xe: 

Đầu tiên, bạn giữ thân người ở tư thế gập bụng, sau đó 2 chân nâng lên cao và thực hiện động tác đạp xe trên không. Thực hiện bài tập trong 50 giây và nghỉ 10 giây nữa.

10. Tư thế cái kéo nhỏ: 

Tư thế này có tác dụng tập cơ bụng cũng như mông của bạn. Để thực hiện, hãy nằm thẳng lưng và kéo hai chân lên, sau đó bắt đầu đan chéo chúng lên nhau. Từ từ vừa hạ thấp chân, vừa đan chéo chân. Để bài tập hiệu quả, hãy đảm bảo không dùng tay để hỗ trợ phần thân của bạn. Thực hiện bài tập trong 50 giây và sau đó nghỉ ngơi.