Tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả không

Ngày đăng: 04-02-2015 08:23 | Danh mục: Tập Luyện
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy móc, dụng cụ tập cơ bụng khác nhau như ghế cong tập bụng, máy tập cơ bụng, bàn xoay...Vậy tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả hay không ???
Ghế cong tập cơ bụng hay còn gọi là ghế dốc tập bụng được thiết kế với độ cong kiểu nửa cầu vòng với nhiều độ dốc khác nhau giúp người tập cơ bụng nằm lên và thực hiện các động tác tập cơ bụng. So với nhiều loại máy tập cơ bụng khác thì giá thành của các loại GHE CONG TAP BUNG khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn là bạn có thể tự sở hữu cho mình 1 chiếc ghế cong tập cơ bụng như ý.

Vậy tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả không ???

+ Ghế cong tập bụng được thiết kế với nhiều độ dốc khác nhau, với những người mới tập cơ bụng nên lựa chọn các loại ghế có độ dốc vừa phải. Với độ dốc của ghế cong thì góc gập thân khi gập cơ bụng sẽ > 180 nên sẽ tăng cường hiệu quả mỗi lần gập so với phương pháp gập bụng trên mặt phẳng bạn chỉ gập người từ 90-150 độ.
+ Ghế cong tập bụng dễ dàng phát triển nhiều bài tập khác nhau cho các vùng cơ khác nhau trên cơ thể như toàn bộ cơ bụng (cơ bụng trên, cơ bụng dưới, cơ chéo, cơ liên sườn) hay cơ chân (Cơ đùi, cơ bắp chân), cơ tay ( Cơ cánh, cơ bắp) hay cơ ngực...
Tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả

Tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả không

>> Các bài tập với ghế cong tập bụng
+ Ghế cong tập cơ bụng có 2 loại là ghế cong tập bụng có càng và không càng. Với ghế cong tập bụng có càng bạn sẽ được hỗ trợ đắc lực cho nhiều bài tập phức hợp toàn thân.
+ Với độ dốc cong của ghế cùng thiết kế chắc chắn nên ghế cong tập bụng sẽ cho bạn 1 tư thế chuẩn khi nằm gập bụng trên ghế, từ đó tránh những tư thế sai khiến bạn tập sai nhóm cơ hoặc nặng hơn có thể dẫn tới các chấn thương liên quan đến lưng, cột sống hay dây chằng lưng...
Tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng có hiệu quả cao nếu như bạn tập đúng phương pháp, chủ yếu dùng lực cơ bụng để nâng và hạ người thay vì dùng sức chân hay cổ.
Việc tập cơ bụng bằng ghế cong rất tốt và hiệu quả nhưng cũng rất tốn sức so với nhiều loại máy tập cơ bụng đa năng nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều. Chính vì vậy hãy tùy vào sở thích, túi tiền của bạn mà lựa chọn dụng cụ tập cơ bụng phù hợp.
Chat zalo