Cách xác định khối lượng tạ tay phù hợp khi tập

Ngày đăng: 25-08-2015 09:28 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Trọng lượng tạ thích hợp sẽ giúp bạn tập được lâu hơn trong tư thế tốt mà không mệt mỏi.
Tập tạ tay giúp bạn có cơ bắp tay chắc khỏe. Nhưng rất nhiều người vì không chọn được lượng tạ tay phù hợp cho bài tập của mình nên dẫn đến không đạt được hiệu quả mà còn gây hại như làm đau cơ hay phá vỡ các nhóm cơ. Chính vì vậy việc xác định được khối lượng tạ tay sao cho phù hợp là một trong những bước quan trọng hàng đầu giúp bạn có một cơ bắp chắc khỏe. Hãy cùng thể thao Kim Thành đi tìm hiểu vấn đề này nhé.
Để luyện tập đạt được hiệu quả cao bạn cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

Bước 1

Bạn hãy viết ra một kế hoạch tập tạ thường xuyên. Thiết lập các lần lặp lại và tổng hợp những lần đạt. Nếu bạn là một người mới bắt đầu , bạn nên chọn 1 quả hoặc hai quả cho đến khi cơ bắp khỏe dần . Ví dụ, bắp tay trên cơ thể và đặc biệt là cơ bắp tay . Ban đầu cơ tay nên tập lặp đi lặp lại 12 lần. Sau đó mới tập với tạ.
Cách chọn tạ tay phù hợp

Cách chọn tạ tay phù hợp

Bước 2

Hãy chọn loại tạ tay có nhiều cỡ. Ví dụ, quả tạ nhỏ nhất có thể là 1kg và  lớn nhất là 5kg, tập trong khoảng giữa 2 mức trên . Tập tạ sẽ thúc đẩy các cơ bắp phát triển mạnh mẽ . Bạn có thể bắt đầu tập luyện với quả tạ 1kg sau đó t ăng lên 2kg. Hãy chọn bộ tạ thích hợp với bạn.

Bước 3

Chọn một quả tạ trong bộ sao cho tay bạn cầm thoải mái. Một quả tạ quá cỡ sẽ làm bạn quá sức và  tập không hiệu quả . Nếu các cơ tay mệt mỏi, bạn mất tập trung thì tập tạ trở nên vô nghĩa.

Bước 4

Thử quả tạ nhỏ nhất trong bộ và tập luyện với quả tạ này. Chẳng hạn như, bạn có thể chọn quả tạ có trọng lượng nhỏ nhất trong bộ và thử tiếp các quả khác. Trọng lượng tạ thích hợp sẽ giúp bạn tập được lâu hơn trong tư thế tốt mà không mệt mỏi . Bạn sẽ gặp khó khăn khi tập với quả tạ nặng và dễ dàng tập với quả tạ .
 

Cách chọn tạ tay phù hợp

Bước 5

Lặp lại bài tập với quả tạ trung bình .Ví dụ, thực hiện động tác cơ tay với tạ 2,5kg

Bước 6

Chọn phương pháp tập của bạn với quả tạ mà bạn cầm thoải mái . Cân nhắc xem liệu quạ tạ này có giúp bạn trở bên khỏe mạnh hơn .
Lưu ý:
- Sử dụng cẩn thận khi đưa lên hạ xuống để tránh gây trấn thương.
- Hãy tập luyện đều đặn, trọng tâm vào các nhóm cơ lớn sau đó với các nhóm tiếp theo và 2 chân.
- Khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn , tiếp tục duy trì thói quen tập luyện của với tạ có trọng lượng ban đầu. Không nên tăng trọng cho đến khi bạn có thể tập ít nhất ba hoặc bốn quả . Nếu bạn cảm thấy không mỏi cơ thì hãy tăng thêm trọng lượng .
Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tạ tay hay đòn tạ tại siêu thị thể thao chúng tôi tại địa chỉ:
CS1: 60 CÙ Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội.
CS2: 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Liên hệ ngay: 0966 789 588 hoặc 0916 131 391 để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Nguồn: Sưu tầm
 
 
Chat zalo