Cách chọn mua thảm tập Yoga hiệu quả nhất

Ngày đăng: 23-04-2014 10:31 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Bạn đang tập Yoga và muốn mua thảm tập Yoga nhưng chưa biết chọn mua thể nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua thảm tập Yoga hiệu quả và phù hợp với mình nhất.
Xem nhanh: Cấu tạo Thảm Yoga - Những loại Thảm tập Yoga - Cách chọn - Bảo quản

Trước tiên bạn cần hiểu cấu tạo của thảm tập yoga như thế nào?
- Thảm tập Yoga chia làm nhiều loại, loại cấu tạo 1 lớp, 2 lớp hay 3 lớp. Thảm có cấu tạo bằng cao su thông thường hoặc bằng PVC tiêu chuẩn.
- Với những thảm có chất liệu bằng PVC thường có độ dày từ 6mm trở nên, mặt thảm thường có vân nổi, thảm chống trơn trượt cực tốt, phù hợp với mọi loại mặt sàn tập.
Cấu tạo nhiều lớp của thảm tập yoga
Cấu tạo nhiều lớp của thảm tập yogaảm 

Thảm tập Yoga có những loại nào?

- Thảm Yoga ở phân khúc giá rẻ thông thường có những loại như thảm tập yoga mat hay thảm tập yoga 1009.
Thảm tập yoga mat giá rẻ
Thảm tập yoga mat giá rẻ

- Ở phân khúc cao cấp hơn có những loại như thảm tập yoga Đài Loan cao cấp, hay thảm tập chính hãng Adidas, Reebok.
Thảm Yoga Đài Loan cao cấp
Thảm Yoga Đài Loan cao cấp

Nên chọn mua loại thảm Yoga nào?

- Tùy thuộc theo nhu cầu tập luyện, địa hình tập luyện để bạn lựa chọn thảm tập cho mình. Với những địa hình phức tạp bạn nên lựa chọn thảm yoga chất lượng sẽ tốt hơn. Hay như trong phòng tập nhu cầu tập luyện nhiều bạn cũng nên lựa chọn loại cao cấp.

- Nếu ngân sách bạn có hạn và thời gian sử dụng ít bạn chỉ cần chọn những chiếc thảm với giá rẻ là đủ để đáp ứng nhu cầu mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Cách bảo quản thảm tập Yoga?

- Khi giặt sản phẩm thì bạn nên hòa loãng xà phòng cùng với một chút nước ấm sau đó chà qua thảm nhưng không dùng bàn chải sau đó mang thảm ra phơi ngoài nắng. Ngoài ra nếu bạn giặt bằng máy giặt thì nên để ở chế độ vừa phải.
 
- Hầu hết các thảm trong lần đầu sử dụng đều có những mủn nhỏ bay ra và bạn có thể lau sạch nó bằng một miếng giẻ ướt. Nếu không bạn cứ sử dụng sau một thời gian nhưng mủn đó sẽ tự hết. Tuy nhiên bạn không nên giặt quá nhiều xà phòng để tẩy những cái đó.
 
- Nếu trong trường hợp thảm của bạn chỉ bị bẩn nhẹ thì bạn chỉ cần xịt nhẹ một chút nước bằng chai xịt hay miêng vải ướt để lau rồi phơi khô. Do được cấu tạo bằng chất cao su thiên nhiên nên chỉ cần một quá trình sử dụng sản phẩm có độ sáng lên rõ rệt và không còn mùi khó chịu.
 
- Để rút ngắn thời gian phơi sản phẩm thì bạn dùng một chiếc khăn khô lau rồi mang ra phơi. Càng sử dụng các bạn càng thấy sản phẩm mềm hơn và có độ nhai hơn.

Chúc các bạn mua được loại thảm Yoga đúng theo nhu cầu nhé. Đọc thêm:  Mua thảm tập yoga ở đâu ?

Chat zalo