Tổng hợp những môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe khi bị chấn thương

Ngày đăng: 28-08-2015 03:18 | Danh mục: Tập Luyện
Nếu bạn bị đau khớp về tay chân thì việc bơi lội sẽ giúp bạn có thể giảm và xoa dịu những khớp bị đau. Bơi giúp cho các khớp tay hay khuỷu tay mềm dẻo và linh động hơn. Việc bạn nổi trên mặt nước sẽ giúp các khớp được nghỉ ngơi.
Một số người bị đau xương khớp thường không dám luyện tập thể thao vì nghĩ rằng nếu càng luyện tập thị tình trạng đau càng kéo dài. Hôm nay thể thao Kim Thành giới thiệu đến các bạn những môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe khi bị đau xương khớp hay chấn thương. Với những bài tập dưới đây bạn có thể thoải mái luyện tập mà không còn lo lắng đến vết thương hay xương khớp đau nhức nữa.

1. Đạp Xe

Dù bạn đạp xe trong nhà hay ngoài trời đều không có gì khác biệt lắm, bạn có biết rằng khi đạp xe sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và còn giải phóng hormone tốt cho endorphin (là một chất sinh hóa giảm đau tự nhiên).Những người viêm khớp đều bị khó khăn khi đạp xe đạp. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình 1 chiếc xe đạp tập tựa lưng khá tốt cho người bị bênh viêm khớp.

2. Bơi 
Những môn thể thao giúp cải thiện khi bị chấn thương

Những môn thể thao giúp cải thiện khi bị chấn thương

>> Xem thêm bài viết:

Nếu bạn bị đau khớp về tay chân thì việc bơi lội sẽ giúp bạn có thể giảm và xoa dịu những khớp bị đau.Bơi giúp cho các khớp tay hay khuỷu tay mềm dẻo và linh động hơn.Việc bạn nổi trên mặt nước sẽ giúp các khớp được nghỉ ngơi.Có 3 bài tập khi bơi giúp bạn giảm đau về khớp như :
- Bơi dưới dạng aerobics trong bể
- Bơi dọc bể
- Hoặc chỉ cần đi bộ trên bể bơi
Theo nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng những bài tập dưới nước sẽ giúp bạn có thể giảm về viêm cơ, đau lưng, và viêm xương khớp.
 

3. Tập TạNhững môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe khi bị chấn thương

Tập tạ sẽ giúp bạn giảm đau, đặc biệt là đối với những người bị thấp khớp (tất nhiên bạn phải cho chế độ tập nhẹ nhàng).Bạn nên biết rằng việc tập tạ sẽ gần như giúp bạn nạp vitamin hàng ngày.

4.Tập Chạy Bộ

Các bác sĩ thường khuyên với những người đau khớp nên đưa ra cho mình một bài tập phù hợp về chạy bộ. Với những người có vấn đề về khớp khi chạy bộ nên chọn cho mình một chiếc giầy thể thao đặc biệt để bạn có thể an toàn hơn với các khớp gối của bạn.Chúng tôi khuyên những người bị đau khớp nên chạy trên máy chạy bộ vì bạn có thể chọn cho mình một chế độ tập phù hợp với bản thân.

5. Đi Bộ
Việc đi bộ có thể khó khăn nếu bạn bị đau khớp và bàn chân nhưng nếu bạn vẫn có thể đi, bài tập dạng này sẽ giúp cơ bắp quanh đầu gối thêm khỏe bảo vệ các khớp xương.
Chúc các bạn có những giây phút luyện tập an toàn và hiệu quả.
Chat zalo