Thực đơn bữa ăn sáng giúp bạn giảm cân không cần phẫu thuật

Ngày đăng: 18-10-2017 01:59 | Danh mục: Tập Luyện

Mách bạn một thói quen ăn sáng để giúp bạn giảm cân cực kì hiệu quả. Bạn nên duy trì với thực đơn này sẽ giúp bạn giảm mỡ cho toàn thân để sở hữu vóc dáng thon gọn nhé.

Bạn chỉ cần theo thực đơn bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân đạt hiệu quả cao mà không cần phải đi phẫu thuật

1. Thực đơn ăn sáng với ngũ cốc.

Ngũ cốc thường được chế biến rất đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Penn State, Hoa Kỳ khuyên nên ăn ngũ cốc nguyên hạt hoặc được chế biến với kích thước lớn. Ngũ cốc kích thước nhỏ hoặc ở dạng bột sẽ kết dính lại với nhau khi chế biến, khó đo lường được lượng calo. Vì vậy, bạn nên chọn các loại ngũ cốc có kích thước lớn để chủ động tiêu thụ ít calo hơn.

Thực đơn ăn sáng với ngũ cốc

Các món ăn được chế biến từ ngũ cốc thường không hấp dẫn. Tuy nhiên chất xơ có nhiều trong ngũ cốc sẽ giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh nạp thêm nhiều calo.

2. Bữa sáng hoành tráng hơn

Một bữa sáng nhiều món đồng nghĩa bạn sẽ nạp nhiều calo hơn, nhưng đừng lo, điều đó lại có ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự khác biệt giữa 2 nhóm người:

thuc-pham-giau-protein

- Nhóm 1: Tiêu thụ 700 ca-lo vào buổi sáng, 500 ca-lo vào buổi trưa và 200 ca-lo vào buổi tối.
- Nhóm 2: Tiêu thụ 200 ca-lo vào buổi sáng, 500 ca-lo vào buổi trưa và 700 ca-lo vào buổi tối.

Kết quả sau 12 tuần thử nghiệm, những người trong nhóm 1 giảm cân nhiều hơn 2,5 lần so với những người thuộc nhóm 2. Điều đó cho thấy, sự trao đổi chất diễn ra tốt nhất vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu sau một bữa sáng " hoành tráng " thì bạn cần cắt giảm khẩu phần ăn của buổi trưa và tối ".

3.  Ăn nhiều đạm vào buổi sáng

Một cách khác để kiểm chế và chống lại sự thèm ăn chính là bữa sáng với nhiều dạm. Khi tiêu thụ chất đạm,  cơ thể sẽ tiết ra peptit YY giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu cho thấy, những người có khẩu phần bữa sáng giàu chất đạm sẽ không có cảm giác đói và ít ăn vặt vào buổi tối.

4. Ăn sáng với yến mạch:

Từ lâu, ở phương Tây người ta đã dùng yến mạch vào bữa sáng như một bữa ăn nhiều dinh dưỡng và có lợi cho những người thừa cân. Nửa ly yến mạch mỗi ngày không chỉ cung cấp 130 Kcal cho cơ thể mà còn bổ sung 5 chất xơ có lợi cho tim. Một lợi ích khác là dùng yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy no lâu, giảm ăn vặt vào giữa các buổi.

5. Thêm trứng vào bữa sáng

bữa ăn sáng giàu protein

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, những người ăn sáng bằng trứng sẽ giảm cân dễ dàng hơn những người hay ăn các loại bánh. Vì, trứng có khả năng chống đói tốt hơn so với bánh mì, ngũ cốc ... Protein và chất béo có trong trứng cung cấp năng lượng ổn định, khiên bạn no lâu hơn, nhờ đó bạn sẽ tuân thủ tốt hơn kế hoạch ăn kiêng. Thêm vào đó, trứng còn chứa nhiều choline, một dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh và sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên ăn từ 3, 4 quả trứng trong một tuần vì nếu lạm dụng nhiều trứng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao.

Chỉ cần áp dụng những thói quen mới này vào bữa sáng của bạn thì việc giảm cân sẽ không cong là nỗi lo của bạn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm đến những dụng cụ thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay tại nhà mà không cần phải đén bất cứ đâu giảm cân, dựng cụ tập như: xà đơn xà kép, ghế tập tạ, xe đạp tập thể dục , ghế cong tập bụng tại website : thethaokimthanh.vn

Chat zalo