Những lưu ý quan trọng giúp bạn luyện tập với xe đạp thể dục hiệu quả

Ngày đăng: 10-05-2016 02:04 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đã sắm cho mình và gia đình chiếc xe đạp tập thể dục để tập luyện ngay tại nhà hàng ngày nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Với công việc bận rộn mà bạn không có thời gian đến phòng tập thể dục cùng bạn bè. Bên cạnh đó, thân hình của bạn ngày càng trở nên mập vi phải ngồi văn phòng làm việc quá nhiều giờ đồng hồ hay sức khỏe của mọi người trong gia đình yếu hơn vì khoogn được luyện tập thể thao thường xuyên. Vì vậy, bạn đã sắm cho mình và gia đình chiếc xe đạp tập thể dục để tập luyện ngay tại nhà hàng ngày nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn đưa ra nhưng câu hỏi thắc mắc mà bạn lại không nghĩ rằng mình đã luyện tập sai cách. Thể thao Kim Thành xin chia sẻ với bạn lưu ý quan trọng giúp bạn luyện tập với xe đạp thể dục hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn, cơ chân săn chắc, vùng bụng mơ ước một cách nhanh nhất và có một tinh thần vui tươi khỏe mạnh.

- Ăn nhẹ trước khi luyện tập

Bạn nên ăn nhẹ một chút chứ bạn không nên bỏ đói cơ thể để thực hiện các bài tập vì như thế trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn bị đuối sức do đói và mệt. Ai cũng nghĩ việc đạp xe để bụng đói là cách tốt để giảm cân hiệu quả, nhưng đó là cách suy nghĩ sai lầm mà có thể cướp đi sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào, nhiều người cho rằng ăn trước khi tập thể dục sẽ khiến bị no và không có cảm giác tập luyện. Bạn nên nhớ là ăn nhẹ chứ không phải ăn no như thế sẽ phản tác dụng ngược lại đó. Để đảm bảo tốt sức khỏe bạn nên ăn trước khi tập luyện 30 phút thì việc tập luyện sẽ tốt hơn.

Nhũng lưu ý quan trọng giúp bạn luyện tập với xe đạp thể dục hiệu quả

- Khởi động trước khi tập luyện cùng xe đạp tập

Bất cứ khi bạn thể dục cùng với dụng cụ nào thì bạn cũng nên khởi động trước khi bước vào luyện tập.Bạn nên khởi động 5-10 để làm nóng cơ thể, giúp các cơ co giãn nhịp nhàng để chuẩn bị bước vào quá trình luyện tập cùng xe đạp tập. Nếu không khởi động trước khi tập luyện sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút…ảnh hưởng tới cơ bắp của bạn làm quá trình tập luyện không đạt hiệu quả.

Luyện tập với xe đạp tập bạn phải thật sự thỏa mái không cần giới hạn về thời gian, tốc độ. Nếu thực hiện theo đúng cách này không những các cơ bắp toàn thân mà cả tinh thần cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

 

-  Tăng dần mức độ luyện tập

 Với bất cứ môn thể thoa nào cũng thế chúng ta nên đi từ đơn giản đến phúc tạp hay từ nhẹ nhàng đến với tốc độ cao hơn. Và bạn nên chú ý chúng ta luyện tập với xe đạp tập như một liệu pháp thư giãn. Đầu tiên, bạn hãy đạp xe chầm chậm trong vài phút để nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó tăng tốc độ của vòng đạp. Phương pháp này rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Khi bước vào các bài tập bạn nên đạp chậm sau đó dần đàn tăng tốc nhanh hoặc chậm tùy với sức khỏe của bạn. Lưu ý, trong quá trình tập luyện trên thảm chạy bạn có thể kết hợp thay đổi vận tốc của mình khi chạy có thể chạy nhanh 10 phút và chạy chậm 5 phút. Cách tập luyện này rất có hiệu quả.

Chỉ chỉnh tốc độ nhanh khi tình trạng sức khỏe của bạn phù hợp. Sau thời gian luyện tập với xe đạp tập mà thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh thì sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu.

- Hít thở đúng cách

Không chỉ luyện tập phối hợp cơ châ và tay mà việc hít thở còn đóng vai trò quan trọng.. Khi đạp xe cần nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, nó sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi.

- Hãy đạp xe đạp tập bằng lòng chân

 Đạp xe đạp tập bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp xe đạp tập thể dục tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe đạp tập có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này.

- Chế độ dinh dưỡng

Luyện tập thể thao phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí mới đem lại được hiệu quả tốt nhất ch bạn

Trên đây là một số lưu ý cho bạn tham khảo khi luyện tập thể thao với xe đạp tập thể dục!

Chúc các bạn luyện tập thành công!

Chat zalo