Nhóm dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình

Ngày đăng: 23-03-2016 10:55 | Danh mục: Tập Luyện

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người tập thể hình đảm bảo đầy đủ năng lượng, cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể để tăng cường cho việc làm săn chắc cơ bắp

Khi bạn tập thể hình thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình để có chế độ tập luyện phù hợp. Để có một sức khỏe thật tốt thì bạn cần chú trọng đến những dinh dưỡng hàng ngày được cung cấp cho cơ thể. Khi bạn tập thể hình sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng trong cơ thể.Vì vậy, để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình tập thể hình không chỉ cần có các dụng cụ hỗ trợ như: máy chạy bộ, dụng cụ thể hình, máy tập cơ bụng, máy tập tạ, xà đơn xà kép...mà chế độ dinh dưỡng là yếu tố không thể bỏ qua. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người tập thể hình đảm bảo đầy đủ năng lượng, cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể để tăng cường cho việc làm săn chắc cơ bắp. Chúng tôi xin đưa ra mộ vài nhóm thực phẩm dinh dưỡng được các chuyên gia thể hình khuyên dùng.

  • Cá hồi

Những người tập thể hình bỏ qua cá hồi trong thực đơn của mình là một điều rất đáng tiếc vì cá hồi là loại cá chứa rất nhiều protein cung cấp cho cơ thể.

  • Thịt bò, thịt gà

Thịt bò được coi là một phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt là với những người tập thể hình thì thực phẩm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Thịt bò luôn là lựa chọn hàng đầu và có rất nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể.

Lựa chọn thứ 2 cho bạn là thịt gà có protein cao và tỉ lệ chất béo thấp nên sẽ có tác dụng rất nhiều cho sự phát triển cơ bắp

thịt dinh dưỡng cho người tập thể hình

Nhóm thực phẩm giàu protein

  •  Lòng trắng trứng

Protein luôn cần thiết cho cơ thể khi bạn luyện tập thể hình. Lòng trắng trứng là một protein tốt nhất rẻ nhất và luôn có trong nhà bạn là thực phẩm để bạn bổ sung cho chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình.Lòng trắng trứng có thể biến bữa ăn sáng của bạn thành một bữa ăn chứa nhiều năng lượng cho bạn. Nên chọn những quả trứng mới và được đảm bảo.

  •  Hoa quả

 

Hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của bạn.Một ly nước cam rất tốt cho trước buổi tập của bạn. Bạn đã có nguồn carb chậm tiêu hóa như đã nói ở trên, việc có một nguồn carb có tốc độ tiêu hóa cao cũng có lợi để bắt đầu buổi tập của bạn.Cam cung cấp loại năng lượng này. Đó là bạn thường nghe các bodybuilders nói về việc ăn, uống cam trước buổi tập.Bên cạnh là nguồn carb đơn giản, cam còn chứa nhiều vitamin C và ion. Chuối và táo cũng là lựa chọn tốt nếu bạn không thích cam.

 

  • Nước

Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Nếu không có nước, cơ thể không thể sống sót lâu được. Trong khi đó tập thể hình là môn thể thao sẽ mất rất nhiều nước trong bạn. Nước là yếu tố rất quan trọng vì:

- Cơ thể chứa 70% là nước.

- Nước làm sạch cơ thể bạn, rửa chất độc, tạp chất có thể khiến bạn bị bệnh.

- Nước cần thiết cho phản ứng sinh hòa trong cơ thể. Các quá trình sản sinh năng lượng, xây dựng cơ thể, đốt cháy mỡ cần nước. Thiếu nước sẽ khiến các quá trình này ngưng lại.

- Nước giúp bôi trơn khớp xương.

- Khi mà nhiệt độ bên ngoài tăng, nước sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giữ ở mức bình thường.

- Nước giúp kiềm chế thèm ăn. Có đôi lúc bạn thèm ăn là do thiếu nước.

- Nước giúp làm tăng trao đổi chất.

nước dinh dưỡng cho người tập thể hình

Nước là yếu tố quan trọng trong quá trình tập thể hình

 

Qua đó ta có thể thấy được sự quan trọng của nước trong cơ thể đặc biệt trong quá trình tập luyện thể hình

 

Trên đây là một số thực phẩm dinh dưỡng điển hình trong thực đơn cho bạn khi tập thể hình  giúp những ai cần tham khảo

 

Chúc các bạn thành công và luyện tập thật tốt!

 

Chat zalo