Lợi ích khi bạn tập với tạ tay

Ngày đăng: 30-05-2016 01:35 | Danh mục: Tập Luyện

Cùng tìm hiểu lợi ích khi bạn luyện tập với tạ tay

Lợi ích khi bạn tập với tạ tay

Như chúng ta đã biết, tạ tay là dụng cụ thể hình hỗ trợ giúp luyện tập các cơ. Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại hơn thì có nhiều dụng cụ, máy móc hiện đại hơn có thể thay thế được tạ tay. Tuy nhiên, mỗi dụng cụ riền biệt nó lại co những lợi ích khác nhau và bạn không thể phủ nhận được lợi ích mà tạ tay mang lại

Lợi ích khi bạn tập với tạ tay

- Hiệu quả lớn cho các nhóm cơ

Không giống như giàm tập tạ, tạ tay không cố định cho chỉ một bài tập duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải nâng hoặc kéo chúng chỉ theo một hướng. Bởi cơ thể bạn cần phải hoạt động để nâng tạ cũng như kiểm soát các chuyển động, cơ bắp bạn sẽ cân bằng hơn cũng như tập trung toàn bộ các bộ phận để kiểm soát hoạt động, vì vậy với mỗi động tác, bạn sẽ tập được nhiều hơn một nhóm cơ.

- Giữ cơ thể thăng bằng

Vì khi chúng ta hoạt động với tạ tay hì nó tác động nên nhiều nhóm cơ hơn so với tập với máy tập. Vì vậy khi tập với tạ tay sẽ tạo ra sự cân bằng cơ thể hơn.

- Đốt cháy lượng calo đáng kể

Bất kỳ hoạt động thể dục nào cũng đốt cháy lượng calo đáng kể, Nhưng khi bạn hoạt động với tạ tay thì bạn cần chuyển động nhiều nhóm cơ hơn nên lượng calo đốt cháy là vô cùng đáng kể.

- Giúp bạn khỏe mạnh hơn

Các bài tập tạ tay kích hoạt một phản ứng nội tiết tố lớn hơn bài tập tương tự trên máy và phản ứng nội tiết tố đó sẽ ra lệnh cho cơ bắp của bạn tái tạo sau mỗi lần luyện tập từ đó giúp cơ bắp săn chắc và giảm cân nhanh hơn.

- Giúp bạn giảm rủi ro thương tích

Tạ tay thường xuyên thách thức sự thăng bằng cơ thể bạn, và chúng buộc bạn phải tập luyện và tăng cường ổn định cơ bắp – việc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ thể và giữ cho khớp xương ở một vị trí thích hợp. Nếu bạn nâng tạ ngực, bạn sẽ ngay lập tức biết được tay nào của bạn yếu hơn và bên tay khỏe hơn của bạn sẽ bù đắp ngay lượng sức mạnh cần có trong khi tập máy sẽ chỉ dễ khiến tay yếu hơn của bạn bị đau cơ.

 

- Tạ Tay Không có giới hạn

Dục cụ thể hình được biết đến như là công cụ đa năng và tiện lợi nhất. Tất cả bạn cần là tạ và một vài mét vuông không gian để tập. Bạn có thể thực hiện hàng trăm hoặc hàng nghìn bài tập để tăng cường mọi cơ bắp trong cơ thể của bạn. Với bộ tạ và những bài tập đúng, giảm cân và rèn luyện cơ bắp chỉ là chuyện nhỏ

- Tiện lợi gọn nhẹ và không tốn diện tích sử dụng

Thường thì không gian của chúng ta là không hề rộng để bạn có thể đặt chiếc máy tập. Bên cạnh đó máy tập còn tốn rất nhiều chi phí. Vậy để tiết kiệm tiền bạc và không gian, hãy xem xét việc mua một cặp tạ tay có thể điều chỉnh trọng lượng. Một bộ tạ có thể từ 1 cho tới 10 triệu và có thể lên tới 15 quả tạ trong một bộ.

Vậy bạn hãy lựa chọn cho mình bộ tạ tay ưng ý tại Thể Thao Kim Thành với nhiều loại và nhiều mức độ trọng lượng của tạ. Liên hệ theo số 0966 789 588 hoặc 0916 1313 91, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất.

Chat zalo