Kinh nghiệm bố mẹ cần biết khi cho bé đi bơi vào ngày nắng.

Ngày đăng: 08-07-2016 10:10 | Danh mục: Tập Luyện

Dưới đây Kim Thành cập nhật một vài kinh nghiệm khi đi bơi dành cho bé. 

Bơi lội ngày hè là một môn thể thao mang lại rất nhiều niềm vui và lợi ích cho trẻ nhưng bơi lội vào những ngày nắng nóng cũng tồn tại không ít những rủi ro mà bố mẹ cần biết để tránh cho bé khi đi bơi.

đi boi ngày hè

1. Cho bé ăn nhiều trước khi bơi.

Nhiều bố mẹ hay ép con ăn uống quá mức nên cố nhồi nhét cho trẻ. Ăn quá no khi bơi sẽ làm bé cảm thấy tức bụng, khó chịu. Có nhiều trường hợp bố mẹ để bé ăn kẹo cao su trong khi bơi khiến bé dễ dẫn tới trường hợp ngạt nước.

Thời điểm ăn thích hợp cho bé nhất là trước khi bơi 40 đến 45 phút đây là thời điểm lý tưởng dành cho bé. Bố mẹ cho bé ăn với lượng vừa đủ và bổ sung đủ nước cho bé.

2. Bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đồ bơi cho bé.

Dụng cụ bơi lội cho bé bao gồm: kính bơi trẻ em, mũ bơi trẻ em, quần áo bơi, nút tai bơi. Đây là những dụng cụ bơi lội cơ bản bố mẹ cần chuẩn bị thật kỹ cho bé khi đi bơi giúp bé tự tin khi xuống bể bơi mà không lo nước ở hồ bơi làm ảnh hưởng tới mắt và tai. Ngoài ra cần chuẩn bị khăn tắm cho bé sau khi bé tắm xong cho bé choàng để tránh trường hợp nhiều bé khi lên hồ nhiệt độ thay đổi đột ngột rất dễ ốm.

bé đi bơi

3. Bố mẹ cần cảnh báo cho bé những tình huống có thể xảy ra.

Nhắc nhở bé không đi bơi ngoài trời khi có mưa to hoặc thời tiết quá nóng. Bé chỉ được bơi ở nơi có người trông coi. Không được nhảy từ trên cao xuống tránh trường hợp gây thương vong cho chính mình và cho người khác. Không được đi ra nơi quá sâu khi chưa biết bơi hoặc không có người giám sát.

4. Khởi động nhẹ nhàng trước khi bơi

Khởi động nhẹ nhàng trước khi bơi giúp cơ thể bé ấm lên tránh trường hợp bị chuột rút khi xuống bể bơi.

5. Không để trẻ ngâm mình dưới nước quá lâu.

Bố mẹ không nên để trẻ tự ý ngâm mình quá lâu dưới nước . Để bé ngâm quá lâu rất dễ dẫn đến trường hợp đuối sức, dễ bị cảm, chuột rút, rất dễ nguy hiểm.

Một số mẫu kính bơi mũ bơi , quần bơi trẻ em có tại cửa hàng Thể Thao Kim Thành với nhiều mẫu mã đa dạng. Địa chỉ bên mính 84 Nguyễn Ngọc Nại - Khươn Mai - Thanh Xuân - Hà Nội. Hotline tư vấn miễn phí: 0966 789 588 hoặc 0916 1313 91

Chat zalo