Giải pháp điều trị đau lưng nhờ bơi lội

Ngày đăng: 28-04-2016 01:50 | Danh mục: Tập Luyện

Bơi lội thường xuyên có tác động như thế nào đến các nhóm cơ? Sử dụng kính bơi, mũ bơi và các dụng cụ bơi khác mang lại lợi ích  gì?

Được biết bơi lội là một môn thể thao rất có ích trong quá trình điều trị đau lưng.Vậy cách tập luyện như thế nào để điều trị đau lưng tốt nhất. Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Có thể bạn sẽ thích:

Cách chăm sóc da và tóc khi bơi

* Mua kính bơi chính hãng tốt nhất tại Hà Nội

 

Bơi lội

Đau lưng là căn bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên, người cao tuổi và nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc một chỗ. Bơi tác đông vào các nhóm khớp như thế nào?

Khi bơi các khớp chân và khớp ở cột sống không phải chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố . Trong quá trình bơi, các nhóm cơ ở lưng và các khớp được củng cố một cách tốt nhất. Và làm giảm tần suất tái  phát của bệnh đau lưng. Sự vận động điều hòa của các vùng cơ sẽ kéo căng cột sống giữ cho cột sống luôn ở tư thế sinh lý tốt, các đốt sống cũng được vận động hiệu quả, làm tăng tính đàn hồi linh hoạt của các nhóm cơ khớp .

Bơi cũng giúp giảm 1 lượng mỡ thừa đáng kể. Bạn cần có kế hoạch bơi hợp lý. Khi bạn mới bắt đầu bạn cần tập với thời gian là 3 buổi trên 1 tuần. Thời gian tập từ 25 đến 30 phút / ngày. Tốc độ bơi khoảng 5km/h tần số mạch đạt 125km -130 nhịp/phút. Bảo vệ an toàn sức khỏe khi bơi bạn sử dụng kính bơi trong nhà, mũ bơi và các dụng cụ bơi lôi tốt khác để không bị viêm nhiễm qua hồ bơi. Căn bệnh dễ lây lan qua hồ bơi (đau mắt đỏ, nấm da đầu, viêm âm đạo và một số căn bệnh ngoài da khác). 

Ngoài ra bơi lội còn giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn. Bơi giúp làm giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ. Khi bơi giúp gia tăng lượng máu  và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp. Đồng thời mang  lại hiệu quả tích cực trong quá trình giải phóng lượng dioxit carbon  ra khỏi cơ thể.

Bạn cần lưu ý loại bỏ một số thói quen sau để khi bơi mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

- Bạn bơi khi đang rất đói.

- Bơi khi vừa mới ăn xong.

- Sau khi vừa vận động quá sức liền bơi ngay.

- Sau khi uống rượu.

- Hút thuốc trước khi xuống bơi.

- Không khởi động làm ấm cơ thể trước khi bơi.

Để cuộc sống không âu lo về những căn bệnh trên bạn còn trần trừ gì nữa mà chưa bắt đầu tập luyện đi nào. Chúc bạn tập luyện thành công.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo