Con gái tập Gym nên hay không nên?

Ngày đăng: 19-08-2015 09:07 | Danh mục: Tập Luyện
Với các bạn gái tập Gym thì nó không chỉ giúp bạn một vòng eo thon gọn săn chắc, một vóc dáng cân đối mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể
Trước hết cần khẳng định con gái rất nên tập Gym? Có phải chỉ nguyên con trai mới có thể tập Gym? Đó là một điều sai lầm. Bởi con gái cũng có thể tập Gym. Tập Gym giúp các bạn nữ trông khỏe khoắn hơn và quyến rũ hơn. Hơn nữa tập Gym đơn giản là giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả nhất. Với các bạn gái tập Gym thì nó không chỉ giúp bạn một vòng eo thon gọn săn chắc, một vóc dáng cân đối mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhưng các bạn nữ cần chú ý gì khi tập Gym? Hôm nay thể thao Kim Thành sẽ đưa ra chú ý cho các bạn nữ để việc luyện tập Gym đạt được hiệu quả cao nhất.
Đầu tiên mình phải khẳng định với các bạn rằng đây chỉ là những suy nghĩ sai lầm khiến cho các bạn nữ sợ tới các phòng tập thể hình hơn.
Những lưu ý khi con gái tập Gym:

1. Con gái tập Gym cần chuẩn bị những gì?

- Trang phục luyện tập có thể co giãn, thoải mái, gọn gàng. Tránh các loại quần áo bó sát, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.
- Giày thể thao vừa chân tạo cảm giác thoải mái cho người tập.
- Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 1 giờ và ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa.
- Cần bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể trước, trong và sau khi tập. Uống theo ngụm và từ từ.
- Khởi động, làm nóng cơ thể, căng giãn các cơ, giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình tập.
- Cuối cùng, hãy tạm quên đi những công việc, tinh thần thư giãn và thoải mái để thả mình vào các bài tập.
Con gái tập Gym nên hay không nên

Con gái tập Gym nên hay không nên

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

2. Con gái tập Gym cần chú ý những gì?

Thực ra thì cơ thể của con gái và con trai khác nhau khá nhiều nên các bài tập cũng như chế độ ăn uống khi con gái tập Gym sẽ có nhiều điểm khác biệt so với con trai. Mục đích tập thể hình của con gái chủ yếu là để cho thân hình săn chắc, cơ thể khỏe mạnh hơn nên cần chú ý những vấn đề sau:
- Nên luyện tập ở những phòng tập có huấn luyện viên hướng dẫn.
- Chọn những bài tập phù hợp với nữ giới.
- Thời gian luyện tập vừa sức, không được tập quá ít hoặc quá nhiều.
- Cân bằng giữa việc tập và dinh dưỡng.
Con gái tập Gym nên hay không nên

Con gái tập Gym nên hay không nên

3. Những vấn đề bạn gái thường mắc phải khi tập Gym.

Do bản chất của cơ địa nữ giới nên khi nữ giới tập tạ thường mắc phải những vấn đề sau. Bạn hãy yên tâm và tiếp túc luyện tập vì điều này không ảnh hưởng nhiều tới cơ thể bạn.
- Đầu tiên là cơ thể đau nhức sau khi luyện tập. Sau buổi tập đầu tiên do chưa quen và các cơ được vận động nhiều nên cơ thể bạn sẽ rất đau nhức. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này vì bất kỳ nam hay nữ đều sẽ như thế khi bất đầu luyện tập.
- Thứ hai với nữ giới thì tập thể hình sẽ có nguy cơ bị chấn thương cao hơn nam giới. Nên bạn cần chú ý trong quá trình luyện tập.
- Thứ ba để có một cơ thể hoàn hảo thì bạn cần phải kết hợp chặt chẽ các bài tập cũng như chế độ ăn uống hợp lý.
Hoặc đơn giản bạn có thể mua sản phẩm như tạ tay hay bao cát đấm bốc về tại nhà để luyện tập. Siêu thị thể thao Kim Thành chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách chu đáo và tốt nhất có thể.
Nguồn: Sưu tầm
Chat zalo