Bài tập kéo xà trước sau

Ngày đăng: 02-06-2015 09:10 | Danh mục: Tập Luyện
Bài tập kéo xà trước sau giúp bạn tập cơ xô hiệu quả và các bài tập liên quan bắp tay trước, lưng giữa và vai. Chuẩn bị một chiếc xà đơn và tập luyện với thể thao Kim Thành

1. Hướng dẫn

- Ban đầu có lẽ bạn nên chuẩn bị dụng cụ trước khi bắt đầu bài tập này với một chiếc xà đơn hay xà đơn đa năng, xà đơn gắn cửa đều được.
- Nhóm cơ tập chính đó là:  Xô các nhóm cơ liên quan: Bắp tay trước, lưng giữa, vai
1) Đầu tiên bạn nắm lấy xà, hướng lòng bàn tay ra ngoài độ rộng tay hơn vai. đưa thân quanh ra sau khoảng 30 độ, cong lưng cong và ưỡn ngực. Đây là vị trí bắt đầu.
2) Tiếp theo kéo thân lên cho thanh xà chạm ngực trên bằng cách kéo vai và bắp tay xuống về phía sau đồng thời thở ra bạn nên lưu ý thân trên nên giữ cố định khi chuyển động, chỉ di chuyển tay. Cánh tay không nên làm gì khác ngoài việc giữ thanh xà.
bài tập kéo xà trước sau
Bài tập kéo xà trước sau
3) Sau một giây ở vị trí co trên cùng, bắt đầu hít vào và từ từ hạ thân xuống với vị trí bắt đầu, vị trí mà tay và cơ xô duỗi hết.
4)  Lặp lại cùng chuyển động, ngoại trừ lần này thân giữ thẳng trong khi đi lên và thanh xà chạm sau cổ thay vì ngực trên đồng thời đầu hơi nghiêng về phía trước.
bài tập kéo xà trước sau
Để thanh xà chạm cổ của bạn

Video bài tập kéo xà trước sau

 

Chat zalo