Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà

Ngày đăng: 26-08-2015 09:54 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Mặc dù hầu hết những sản phẩm xe đạp có bán trên thị trường hiện nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống xước và chống ăn mòn Oxi hóa ở bên ngoài nhưng khi bạn tập nên tránh để rớt mồ hôi lên xe.
Làm thế nào để xe đạp tập được lâu bền nhất là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra khi mua hàng tại siêu thị thể thao Kim Thành chúng tôi. Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng thật tốt chiếc máy của mình. Vậy việc bảo dưỡng xe đạp tập như thế nào , có khác nhiều so với việc bảo dưỡng các loại máy móc khác không? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu nhé.
Trước hết cần quan tâm đến những việc cần làm khi bảo dưỡng xe đạp tập thể dục
1. Bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho xe đạp tập thể dục nhằm tránh bụi bám bẩn. Bạn nên giành riêng cho nó một chiếc khăn bông mềm và lau chùi nhẹ nhàng tránh làm xước lớp sơn bên ngoài.
2. Xe đạp tập thể dục tại nhà thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì nó rất dễ bị khô và hao mòn. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là tra dầu nhớt, bôi trơn cho nó nhằm giúp nó hoạt động trơn tru hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.
3. Nếu xe đạp tập của bạn được sử dụng nhiều thì nó sẽ rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra và xiết thật chặt từng con ốc một.
Bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

Bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà
 
4. Trong khi luyện tập thì có thể những giọt mồ hôi từ cơ thể bạn rơi xuống bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập bạn nên kiểm tra và lau chùi sau tập một cách cẩn thận.
5. Bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới và nên mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng.
Bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà
Bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà
 
Những lưu ý để sử dụng xe đạp thể dục được lâu bền hơn
Để sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà được lâu bền nhất thì trong quá trình tập luyện bạn cần tránh những điều sau:
- Mặc dù hầu hết những sản phẩm xe đạp có bán trên thị trường hiện nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống xước và chống ăn mòn Oxi hóa ở bên ngoài nhưng khi bạn tập nên tránh để rớt mồ hôi lên xe. Bạn có thể sử dụng khăn quàng qua vai để thấm mồ hôi trong quá trình tập bởi vì mồ hôi có chứa muối nên rất dễ làm bong, tróc lớp sơn xe, khiến chúng dễ bị cũ và ăn mòn.
- Khi ngồi đạp cần căn chỉnh chuẩn yên cũng như tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất, yên không quá cao cũng không quá thấp các vòng đạp chuẩn sẽ tránh được rung, lắc.
- Bạn nên đặt xe đạp tập ở một vị trí bằng phẳng, không vướng víu các vật dụng khác nhằm tránh người tập bị ngã trong khi tập luyện.
Bây giờ chắc hẳn bạn đã phần nào yên tâm hơn về cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà rôi. Các bạn có nhu cầu mua xe đạp tập thể dục hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0966 789 588 hoặc 0916 131 391 để đặt hàng ngay hoặc đến trực tiếp siêu thị của chúng tôi tại địa chỉ:
CS1: 60 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội.
CS2: 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Nguồn: Tổng hợp
Chat zalo