chọn vợt bòng bàn thế nào cho hợp lý

Ngày đăng: 21-03-2015 09:21 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Chọn vợt bóng bàn như thế nào cho hợp lý là băn khoăn không phải ít người. Thể thao Kim Thành cung cấp cho bạn những thông tin cách chọn vợt bóng bàn hợp lý
Đối với môn bóng bàn ngoài bàn bóng bàn ra thì còn vợt bóng bàn là một dụng cụ quan trong không kém
Vậy cách chọn vợt bóng bàn thế nào cho hợp lý. Thể thao Kim Thành mách nhỏ bạn một số cách sau.

1. Đối với những người chuyên nghiệp

- Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì họ thường chọn cốt vợt và mặt vợt riêng theo ý mình và dán lại với nhau. Chứ không mua sẵn vợt bóng bàn mà các nhà cung cấp bán.
- Cốt vợt bóng bàn là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc vợt bóng bàn. Các nguyên liệu cấu tạo nên vợt bóng bàn là gỗ tự nhiên hoặc vật liệu tổng hợp tuy nhiên đa phần hiện nay người chơi bóng bàn thường có xu hướng chọn loại cốt vợt được làm từ carbon vì nó phù hợp với người Việt Nam về thể trạng.
>>>>>Xem cấu tạo của vợt bóng bàn<<<<<
cốt vợt bóng bàn
Cốt vợt bóng bàn

- Các yếu tố đánh giá cốt vợt bóng bàn đó chính là độ nảy, độ bám, độ kiểm soát 

Dựa vào lối chơi để chọn cốt vợt bóng bàn

+ Với những người thích lối đánh tấn công thì nên chọn những cốt vợt có độ nảy nhiều vì khi độ nảy cao tốc độ đi bóng nhanh
+ Độ bám của cốt vợt bóng bàn càng lớn thì bóng càng xoáy, điều này phù hợp với người có kỹ thuật đánh bóng xoáy tốt. Tiếp theo là độ kiểm soát của cốt vợt thường tỷ lệ nghịch với độ nảy nên khi chọn người chơi cần phải lưu ý.
+ Cuối cùng là cảm giác tiếp xúc với trái bóng, vợt có cảm giác mềm thích hợp khi triển khai kỹ thuật giật bóng bàn còn vợt cứng thì hỗ trợ tốt cho động tác giật tốc độ khi chơi bóng bàn.
- Bên cạnh cốt vợt thì khi chọn vợt bóng bàn, người chơi cần chú ý đến mặt vợt bóng bàn, trong đó quan trọng nhất là số lượng lớp của mặt vợt (thông thường từ 1 đến 7 lớp), độ phân bổ chất liệu và độ cứng của mặt vợt cho phù hợp. Ngoài ra, người chơi nên quan tâm đến kích thước mặt vợt, trong đó thường dao động từ 15 đến 25 cm.
- Một yếu tố khác khi chọn mua vợt bóng bàn đó chính là mút vợt, mút vợt bóng bàn có thể được bọc lớp gai tùy thuộc vào thói quen và sở thích của người chơi.
vợt bóng bàn
Vợt bóng bàn

2. Với những người chơi theo sở thích

- Nếu bạn không có quá nhiều kiến thức và cũng không quá cầu ký trong khâu chọn vợt bóng bàn thì một chiếc vợt dán sẵn là lựa chọn tốt nhất. 
- Nếu bạn yêu thích lối chơi tấn công thì nên chọn loại vợt bóng bàn nhẹ và có tốc độ cao để tạo nên các pha bóng áp đảo đối phương hay triển khai các pha bóng xoáy.
- Còn nếu bạn là người mới tập chơi hoặc thiên về lối đánh phòng thủ thì nên chọn một cây vợt bóng bàn nặng và có tốc độ thấp để kiểm soát bóng tốt hơn và bắt đầu làm quen với các kỹ thuật chơi bóng bàn.
- Bên cạnh đó thì người chơi còn nên cân nhắc lựa chọn các loại vợt bóng bàn phù hợp với sở thích như cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang và điều kiện khi có ý định chơi bóng bàn. 
>>>>Tham khảo một số vợt bóng bàn của thể thao Kim Thành<<<<
 
Thể thao Kim thành chuyên cung cấp dụng cụ bóng bàn như bàn bóng bàn: bàn bóng bàn giá rẻ, bàn bóng bàn cao cấp, vợt bóng bàn. Đảm bảo uy tín, chính hãng
Dụng cụ thể dục thể thao Kim Thành.
Địa chỉ: 60 Cù Chính Lan, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 043.566.8647
Website: htttp://www.thethaokimthanh.vn Email:[email protected]
Chat zalo