Nguyên nhân tập xà đơn bị chai tay và cách phòng tránh

Ngày đăng: 06-08-2016 11:53 | Danh mục: Tập Luyện

Tại sao khi bạn tập xà đơn lại bị đau và chai tay? Mời các bạn cùng đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Nguyên nhân tập xà đơn bị chai tay và cách phòng tránh

Hiện nay, nhiều người đã mua xà đơn giá rẻ tại Kim Thành để tự tập tại nhà những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, có một điều mà đa số mọi người hay mắc phải đó là bị chai thay sau một thời gian tập. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào. Mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây đểtìm hiểu thêm nhé!

1. Tại sao lại bị đau và chai tay khi tập xà đơn

Khi chúng ta tập xà đơn thì tay luôn tiếp xúc với dụng cụ tập luyện. Và bởi vì luôn cọ xát, làm tăng ma sát giữa tay với xà đơn nên lòng bàn tay bạn có thể bị rách hoặc là bị bong da. Và nếu bạn tập thường xuyên, hàng ngày thì khi lớp da bị bong chưa lành lại có thên những lớp da khác bị rách. Chính vì vậy mà lòng bàn tay càng trở nên chai sần sau một thời gian tập.

Xà đơn giá rẻ

Xà đơn xếp

2. Cách phòng tránh hiện tượng chai tay khi tập xà đơn

Sức khỏe của mỗi người một khác nhau, do đó có những bài tập riêng đối với từng người. Bạn không nên tập quá sức bởi nếu vậy sẽ có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Khi tập luyện, lời khuyên là nên tập với cường độ tăng dần chứ không được tập đột ngột. Để hạn chế hiện tượng bị chai tay, bạn có thể sử dụng găng tay hoặc là bao nắm tay để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa da tay và xà đơn. Việc làm này làm giảm chai tay và cũng có tác dụng giữ cho dụng cụ không bị trượt khỏi lòng bàn tay khi trong quá trình tập mồ hôi ra rất nhiều.

Ngày nay, các xà đơn thông minh, xà đơn gắn tường đã được bổ sung thêm phần bọc đệm mút dày ở chỗ tiếp xúc với tay trong quá trình hít xà. Tác dụng của phần đệm này chính là bám chắc hơn, tạo sự êm ái và nhất là không làm đau hay chai tay mặc dù tập trong khoảng thời gian dài. Do đó, lời khuyên là khi mua sản phẩm bạn lưu ý lựa chọn những xà đơn có đệm mút này nhé!

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tượng chai tay khi tập xà đơn tại nhà. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có thân hình vạm vỡ khi tập xà đều đặn!

>> Xem thêm: Địa chỉ bán xe đạp tập chính hãng

Chat zalo