Ưu nhược điểm của việc luyện tập với xe đạp tập tại nhà

Ngày đăng: 18-08-2015 09:40 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Luyện tập với xe đạp tập đáp ứng lợi ích quan trọng nhất của chế độ tập luyện: tăng cường sức khỏe, hoạt động cơ bắp và giảm hoặc duy trì trọng lượng. Ngoài ra luyện tập với xe đạp tập tại nhà giúp bạn tăng động lực tập luyện bởi bạn có thể tập bất cứ khi nào trong ngày và không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết.
Luyện tập thể dục với xe đạp tập tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì việc luyện tập với xe đạp tập cũng có một số nhược điểm nhất định. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng so sánh những ưu điểm và nhược điểm của việc luyện tập với xe đạp tập thể dục để cùng chọn ra cho mình phương pháp luyện tập thể dục thể thao tốt nhất nhé.

1. Ưu điểm

-  Đem lại sự an toàn khi sử dụng:
+ Việc tập luyện trên chiếc xe đạp tập bạn không dễ dàng bị ngã như khi đạp xe ngoài trời. Bạn phải lo lắng khi đi trên địa hình bằng phẳng hoặc vật nhọn làm thủng lốp xe làm cho bạn ngã.
+ Nếu mệt mỏi trong khi tập luyện bạn có thể kết thúc tập luyện ngay không như đạp xe ở ngoài bạn vẫn phải đi xe trở về nhà.
+ Sử dụng xe đạp tập tác động thấp lên xương khớp làm giảm nguy cơ chấn thương hoặc căng thẳng an toàn cho người lớn tuổi hoặc chấn thương
+ Xe đạp tập không yên và có yên cho phép người dùng lựa chọn loại xe đạp tại chỗ là thoải mái nhất
+ Tránh được tai nạn và các bệnh truyền nhiễm khi không ra đường tập luyện.
Ưu nhược điểm việc luyện tập với xe đạp tập thể dục
Ưu nhược điểm việc luyện tập với xe đạp tập thể dục

 
-  Xe đạp tập đáp ứng lợi ích quan trọng nhất của chế độ tập luyện: tăng cường sức khỏe, hoạt động cơ bắp và giảm hoặc duy trì trọng lượng
+ Việc đi bộ, chạy bộ 20-30 phút trên máy chạy bộ có thể khó khăn nhưng lại dễ dàng khí đạp xe với bạn
+ Khi bạn đạp chu kỳ quay ngày càng nhiều, cơ thể của bạn bắt đầu đồng bộ hóa di chuyển và cánh tay của bạn để chân, và cơ thể để mắt phối hợp cải thiện. Và đi xe đạp không chỉ là một bài tập cho đôi chân. Trái ngược với nhận thức chung, đi xe đạp giúp xây dựng sức mạnh một cách toàn diện
- Tập thể dục cơ bản (đạp) không phải là khó khăn, vì vậy việc tập thể dục là rất dễ dàng
- Sử dụng xe đạp tập thường yêu cầu bảo trì rất ít.
- Tăng động lực tập luyện khi bạn có thể tập bất cứ khi nào trong ngày và không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết
- Bạn có thể vừa tập vừa xem tivi, đọc báo hay chơi trò chơi để giảm sự nhàm chán
Ưu nhược điểm việc luyện tập với xe đạp tập thể dục
Ưu nhược điểm việc luyện tập với xe đạp tập thể dục

2. Nhược điểm

- Đi xe đạp tập thể dục đốt cháy calo ít hơn so với chạy trên máy tập chạy bộ, vì hầu hết trọng lượng của bạn được hỗ trợ bởi các ghế. Bạn sẽ đốt cháy 148 calo trên một chiếc xe đạp tập sau 30 phút, và sẽ đốt cháy 236 calo trên máy chạy bộ cho cùng một lượng thời gian.
- Thương tích do sử dụng quá mức hoặc tập sai tư thế hay điều chỉnh yên và tay lái không hợp với vóc dáng - có thể đưa đến căng thẳng trên cùng lưng và đầu gối.
- Đi xe đạp giúp xây dựng sức mạnh một cách toàn diện. Nhưng vẫn tập trung lớn vào các cơ bắp lớn của chân nếu bạn ngồi tập luyện trên yên xe nhiều, cũng như không thay đổi tốc độ hay độ kháng lực đạp xe.
- Một số người cảm thấy nhàm chán với xe đạp tập thể dục vì cảnh vật không thay đổi như ngoài trời.
cùng tham khảo và chọn lựa cho mình phương pháp tập hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn có những giây phút luyện tập an toàn và hiệu quả.
Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại siêu thị thể thao chúng tôi tại địa chỉ:
CS1: 60 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội.
CS2: 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Liên hệ: 0966 789 588 hoặc 0916 131 391 để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.
Nguồn: Sưu tầm
Chat zalo