Lời khuyên để máy tập chạy bộ không phát ra nhiều tiếng kêu khi tập

Ngày đăng: 05-08-2016 12:06 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Mời bạn cùng Thể Thao Kim Thành tìm hiểu các phương pháp để máy tập chạy bộ không phát ra nhiều tiếng kêu khi tập

Lời khuyên để máy tập chạy bộ không phát ra nhiều tiếng kêu khi tập

Trong quá trình tập bằng máy chạy bộ, nếu bạn không biết cách bảo vệ và vệ sinh đúng cách thì rất dễ gây nên những tiếng ồn khó chịu. Và để khắc phục tình trạng này, mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây nhé. Muốn mua máy chạy bộ bằng cơ tại Kim Thành, bạn hãy liên lạc với chúng tôi theo số hotline 0916 1313 91 nhé!

1. Một số cách khắc phục bạn cần lưu ý

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì và vệ sinh máy tập chạy bộ để tìm hiểu được những nguyên nhân ngay từ khi tiếng kêu vẫn còn rất nhỏ.

Nếu bạn phát hiện ra tiếng kêu, ngay lập tức hãy xem nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Hoặc nếu bạn không tự sửa được tại nhà thì tốt nhất hãy mang tới cửa hàng hoặc trung tâm để được bảo hành.

Thường thì tiếng kêu này nguyên nhân phát ra là ở vùng ván chạy, băng tải, ốp bảo vệ, khung càng và pần động cơ. Do đó bạn nên kiểm tra kỹ lại những bộ phận đó để phát hiện được nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Máy chạy bộ bằng cơ tại Kim Thành

Máy chạy bộ bằng cơ tại Kim Thành

2. Mách bạn cách tự khắc phục tiếng kêu máy chạy bộ ở nhà

- Nếu tiếng kêu xuất hiện ở phần băng tải, thảm chạy hay băng chuyền, bạn nên vệ sinh cho sạch sẽ và điều chỉnh lại để chúng khớp nhau, tránh để tình trạng ván chạy cọ sát vào thành máy và ốp bảo vệ thân máy.

- Nếu ván chạy bị cong vênh hoặc gãy thì cần thay mới để đảm bảo sự an toàn trong khi tập chạy bộ.

- Nếu nguyên nhân kêu là do phần vỏ, ốp bảo vệ bị hư hỏng, ốc bị han rỉ thì cần chỉnh lại ốp bảo vệ với khung máy hoặc là tra dầu mỡ vào ốc vít.

- Còn trường hợp motor kêu có nghĩa là nó bị cũ và cần được bảo trì, bạn nên vệ sinh sạch sẽ hoặc mang tới trung tâm để kiểm tra lại.

Trên đây là những lời khuyên tốt nhất để bạn khắc phục hiệu quả nhất tình trạng máy tập chạy bộ phát ra tiếng kêu khác thường. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng gọi tới số 0916 1313 91, Thể Thao Kim Thành luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhiệt tình nhất!

>> Xem thêm: Vì sao máy chạy bộ lại phát ra tiếng kêu khi tập

Chat zalo