Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ

Ngày đăng: 07-01-2015 04:46 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Máy tập chạy bộ của như nhiều loại máy thể dục thẩm mỹ hay các loại máy móc khác, chúng cũng cần bảo quản đúng cách để máy có thể hoạt động được ổn định, lâu dài, bền và hiệu quả. Vậy bảo quản máy tập chạy bộ như thế nào cho đúng cách ???
Máy tập chạy bộ bao gồm 2 loại chính đó là máy tập chạy bộ cơ và máy tập chạy bộ điện. Mỗi 1 loại máy tập chạy bộ có đặc điểm khác nhau nên có những yêu cầu bảo quản khác nhau. Nhưng nói chung máy chạy bộ cơ bảo quản dễ dàng hơn máy chạy bộ điện vì máy chạy bộ điện còn có động cơ điện đòi hỏi phải bảo quản đúng cách để tránh làm hỏng động cơ điện.

Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản máy tập chạy bộ đúng cách.

+ Đối với cả 2 dòng máy tập chạy bộ cơmáy tập chạy bộ điện bạn đều nên để máy tập chạy bộ ở nơi bằng phẳng, chắc, sạch sẽ, khô thoáng và đặc biệt là tránh bụi bẩn cũng như là nơi có nước, độ ẩm cao...
+ Nên để máy gọn gàng vào sau khi luyện tập, phủ tấm che tránh bụi lên máy.
+ Máy tập chạy bộ chỉ dành cho 1 người tập. Tránh tình trạnh nhiều người nhảy lên máy quá trọng lượng tập ảnh hưởng đến động cơ, các khớp nối cũng như độ bền của máy

Dưới đây là 1 vài lưu ý riêng khi bảo quản từng loại máy chạy bộ.
Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ đúng cách
Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ đúng cách

1. Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ điện

- Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy tập thể dục bằng khăn ẩm bởi bụi bẩn có thể làm hỏng máy hay ít nhất là làm tăng sự ma sát, ảnh hưởng đến vận tốc máy tập chạy bộ điện. Sử dụng nguồn điện 220V ( Nguồn điện có hiệu điện thế cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy tập chạy bộ bằng điện ).
- Rút dây nguồn sau khi đã kết thúc bài tập hoặc khi di chuyển máy tập thể dục .
- Vào mùa đông hoặc mùa mưa, giữ độ ẩm thích hợp để tránh tối đa việc chập cháy.
- Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy tập thể dục được tốt nhất.

2. Hướng dẫn bảo quản máy tập chạy bộ cơ.

- Đối với máy chạy bộ cơ, cách bảo quản có phần đơn giản hơn vì máy không có động cơ điện. Máy chạy bộ cơ khi bảo quản có phần đơn giản hơn máy chạy bộ điện, tuy nhiên vẫn cần lau chùi thường xuyên bằng khăn ẩm, phủ bạt lên máy tập thể dục khi không sử dụng
- Giữ tay cầm và chạy ở giữa bằng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.
- Sau khi đã chạy ở mức độ bình thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa cành tốt để đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Máy tập chạy bộ là loại máy tập thể dục rất hiệu quả cho sức khỏe của bạn và những người trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải sử dụng máy tập chạy bộ đúng cách để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, an toàn và bền lâu.

Chat zalo