Cách lột keo dán mút bóng bàn không bị rách mút nhanh nhất

Ngày đăng: 06-07-2017 10:54 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Cách lột keo dán mút vợt bóng bàn rất dễ và đơn giản, nhưng bạn đã biết cách lột keo dán mút vợt bóng bàn chưa? Qua đây Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn các bước để lột keo dán mút mặt vợt bóng bàn mà không gây đến sự ảnh hưởng từ mặt vợt và giúp cây vợt bóng bàn sử dụng trong thời gian lâu hơn.


 

Dán mút bóng bàn sau khi nhiều lần dán thì lớp keo dán trên mặt mút sẽ dày lên thì với người sử dụng sẽ cảm thấy bóng sẽ giảm đi, không chỉ vậy mà đối với độ nảy của mút cũng không giống mới dán lần đầu tiên bạn dùng.
Bởi vậy, bạn dùng lâu bóng mà thấy đánh bóng “xịt xịt - bì bì", bạn mất nhiều lực mà bóng không đi như hồi mới lúc đó sẽ gây ra cảm giám cho người dùng. Bởi vậy, khi bạn chơi trên bàn bóng bàn thì  nên bóc mút ra khỏi cốt vợt và lột ngay lớp keo cũ đi. Tuy nhiên, việc lột lớp keo này cũng không đơn giản nếu lột không cẩn thận sẽ bị hỏng rách lớp mút vợt và bạn phải mua lại tấm mút mới khá tốn kém.Cách lột keo mút vợt bàn bóng bàn không bị rách mút nhanh nhất mà không bị ảnh hưởng đến miếng mút  thì bạn nên làm theo đúng quy trình với các bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách lột keo dán mút vợt  bóng bàn không bị rách mút nhanh nhất đạt hiệu quả nhất.

Bước đầu tiên bạn nên chấm một giọt keo mới vào giữa miếng mút như trong hình dưới đây.


Chấm 1 giọt keo lên giữa miếng mút

 

Sau đó bạn dùng đầu ngón tay để di di lên keo, xoay tròn lại cho đến khi giọt keo se se khô, thì: tay trái đè giữ miếng mút, lấy đầu ngón trỏ của tay phải miết xuống và léo lùi từ tâm giọt keo ra phía ngoài
cách lột keo dán mút vợt bóng bàn


Di di và xoay đầu ngón tay cho lớp keo cũ bị bong ra và hòa lẫn vào giọt keo mới

 

Động tác miết lùi ngón tay như vậy sẽ làm cho lớp keo cũ được cuốn lên (giống như cuốn cái chiếu vậy)
cách lột keo dán mút vợt bóng bàn


Miết lùi ngón tay để cuộn lớp keo lên

 

Cách lột keo dán mút vợt bóng bàn không bị rách bạn cần miết cuộn keo lên một cách từ từ và nhẹ nhàng. Nếu làm nhanh quá, và mạnh tay quá thì dễ làm rách lớp spong và khi đó cuộn keo sẽ lội mẩu spong bị rách lên

Lớp spong bị rách và bị kéo lên theo cuộn keo khi mình làm mạnh tay và nhanh quá.


Cứ khi nào thấy cuộn keo to bằng que tăm xỉa răng thì dừng tay miết cuộn keo và bứt cuộn keo ra khỏi mặt mút đó

Bứt cuộn keo ra khỏi mặt mút (hướng đúng)

 

Cần lưu ý khi lột keo dán mút vợt bóng bàn

Khi bứt cuộn keo thì phải bứt về hướng phần mút đã được thì lớp spong mới không bị rách và bị lôi lên.
Nếu bứt cuộn keo về hướng phía keo chưa lột thì rất dễ làm lớp spong bị rách.Bứt cuộn keo về hướng này dễ làm rách spong (hướng sai)


Đối với cách lột keo dán mút bóng bàn không bị rách mút nhanh nhất này thì bạn cứ lần lượt làm như vậy khi ra đến gần mép miếng mút thì làm chậm thôi và cố gắng sao cho trục của cuộn keo song song với mép miếng mút. Cuộn keo mà vuông góc với mép miếng mút thì khi miết tay cuộn rất dễ làm rách mép của spong. Việc bứt cuộn keo khi đã ra đến rìa miếng mút phải rất cẩn thận vì lớp spong ở rìa chỉ dính với lớp topsheet có một phía (phía trong), rất dễ bị rách
cách lột keo dán mút vợt bóng bàn


Trục của cuộn keo song song với mép miếng mút

 

Cuối cùng chúng ta có một mặt mút đã được lột keo sạch sẽ như ... mới

Lượng keo lột ra cũng khá lớn nhiều đó

Sau một hồi bạn dùng cách này thì đây là thành quả!


Trên đây là hướng dẫn các bạn cách bóc (lột) lớp keo dán mặt mút vợt bóng bàn. Hy vọng với các bước hướng dẫn từ chúng tôi bạn sẽ tìm hiêu được dụng cụ bóng bàn và có thể tự mình lột được lớp keo dán mặt bóng bàn đó không ảnh hưởng đến tấm mút, giúp bạn đánh bóng tốt hơn khi dán lại keo và hơn nữa là tiết kiệm chi phí không phải mua lại chiếc mút vợt bóng bàn.

Chat zalo