Kinh nghiệm giảm béo phì ở trẻ nhỏ

Ngày đăng: 24-11-2016 03:30 | Danh mục: Tập Luyện

 Phương pháp giảm cân hiệu quả dành cho trẻ bị béo phì là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường hay tim mạch

Nguyên nhân béo phì ở trẻ nhỏ là do bé nạp quá nhiều lượng thức ăn trong một ngày. Trẻ béo phì là mối lo lắng của các bậc cha mẹ vàvấn đề béo phì còn kìm hãm sự phát triển chiều cao ở trẻ. Dưới đây Kim Thành chia sẻ phương pháp giảm béo phì ở trẻ nhỏ một cách khoa học nhất: 

1. Giảm khẩu phần ăn của bé một cách khoa học

Trẻ em béo phì

Trẻ em béo phì

Làm thế nào để giảm khẩu phần ăn của bé? Để giúp bé nhận thức được vấn đề giảm cân bố mẹ phải thường xuyên động viên trẻ và đưa ra những mặt lợi cho trẻ khi giảm cân thành công như thế nào, giúp bé đấu tranh tư tưởng trong vấn đề ăn uống bố mẹ cần nói với bé tránh xem các chương trình tivi hay sách báo nói về món ăn có quá nhiều dinh dưỡng. Bố mẹ lên giảm thiểu các buổi liên hoan hội họp tại nhà, lượng thức ăn mua hằng ngày nên giảm so với trước kia tạo điều kiện cho việc ăn uống khoa học hơn.

Những thực phẩm chứa chất béo và chứa chất bột đường là nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ vì vậy việc hạn chế tối chúng đặc biệt quan trọng  như thịt mỡ, thịt chân giò, nước luộc thịt, bơ hay pho mai, váng sữa, sữa nguyên kem, da cá béo.. Trẻ nhỏ cần tránh những thực phẩm chứa nhiều cholesterol như trứng, tim, thận... Hay những thực phẩm chế biến quá nhiều dầu mỡ.

Nên cho trẻ nhỏ tập thói quen ăn 3 bữa mỗi ngày đặc biệt quan tâm tới bữa sáng của bé, không nên bỏ bữa sáng vì sẽ làm cơ thể mệt mỏi và đến bữa sau sẽ ăn nhiều hơn. Lưu ý bố mẹ không nên cho trẻ ăn đêm, ăn muộn sau 8h tối. Hạn chế bánh kẹo và nước ngọt có ga.

2. Luyện tập thể dục thể thao cùng trẻ

thể dục thể thao

Tham gia các khóa tập luyện thể dục thể thao

Luyện tập cùng bé giúp gắn kết tình cảm gia đình và bạn sẽ  luôn là nguồn động viên hỗ trợ bé giảm cân hiệu quả. Việc chơi một mình trẻ sẽ rất nhanh chán và hay bỏ dở giữa chừng. Có sự tham gia của bố mẹ giúp bé hứng thú hơn, quên mệt mỏi và nhiệt tình hơn trong những lần tập luyện. Cùng bé tham gia các bộ môn hoạt động ngoài trời như đánh cầu, đá bóng, tennis. Hay các môn thể thao trong nhà tập gym, aerobic, bơi lội ( Lưu ý sử dụng kính bơi, mũ bơi loại tốt để đảm bảo sức khỏe cho bé khi đi bơi) 

Ngoài ra nếu bận rộn không tham gia được hoạt động ngoài trời của bé, bố mẹ có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà vừa có thể nói chuyện cùng bé vừa giám sát thời gian tập luyện của bé. Hoặc các bài tập cùng xà đơn treo tường cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bé vừa giảm cân + tăng cường sức đề kháng cho cơ thể + phát triển chiều cao một cách khoa học. 

Chat zalo