Bài tập cơ tay, vai, ngực với xà kép

Ngày đăng: 17-09-2016 11:44 | Danh mục: Tập Luyện

Giới thiệu bài tập cơ tay, vai, ngực với xà kép mà dân thể hình phải thử. Dụng cụ hỗ trợ tập luyện giàn tạ đa năng kim thành 02 và xà kép 

Bài tập tay sau, tay trước với xà kép hỗ trợ tốt nhất các phần cơ ở bắp tay. Các cơ được tác động trực tiếp là cơ tay sau, cơ ngực và cơ vai. Tham khảo bài tập chi tiết dưới đây:

Dàn tạ đa năng Kim Thành 02 có hỗ trợ tập xà kép

Đối với tập ngực bạn cần điều chỉnh mức tạ làm sao cho thực hiện được khoảng 6-10 lần trong 1lần tập, đây là bài tập kết hợp với khối lượng tạ nặng nên khối lượng tạ là quan trọng, bạn không nên đẩy quá nhiều lần ở bài tập nặng. Nếu bạn mới làm quen động tác thì bạn tập bằng thân người thôi xem như thế nào đã.

Bắt đầu chống người lên đây là 1 bước cũng rất gian nan, 2 tay bạn chống lên 2 thanh xà của ghế tập tạ, sau đó hít sâu dùng cơ đùi nhún mạnh lên đồng thời gồng cơ tay sau, vai, ngực tiếp tục đẩy thân người cao lên sao cho cánh tay thẳng (nhưng không khóa khớp cùi chỏ), lưng thẳng hình chữ S mông đưa ra phía sau mặt ngẩng lên nhìn về phía trước, đồng thời thở ra, đó là xong bước bắt đầu.

tập với xà kép

Thực hành tại vị trí bắt đầu, bạn  hít  sâu, gồng cơ tam đầu bắp tay sau triceps và cơ ngực chests từ từ hạ người thấp xuống nhưng không chồm người về phía trước, tại vị trí thấp nhất của động tác thì cánh tay và cẳng tay của bạn sẽ vuông góc với nhau và cơ tay sau và cơ vai của bạn sẽ được căng tối đa, lúc này bạn tập trung điều khiển sức tập trung vào cơ tay sau ép thật mạnh đẩy người về vị trí bắt đầu đồng thời thở ra (hạn chế sự hỗ trợ của cơ vai và ngực nhé). 

Tập trung thăng bằng Bạn nên nhớ rằng cánh tay phải được áp gần người, nếu bạn để cánh tay quá xa người thì sẽ rất nguy hiểm, đồng thời động tác này cũng rất khó thăng bằng khi bạn đeo thêm tạ, vấn đề này bạn cố gắng tập luyện nhiều để cơ thể thăng bằng tốt trước mức tạ nặng.

Sau khi thực hiện xong số lần cần thiết hạ người xuống đất, sau đó ngồi dậy tháo dây quấn cổ tay ra cho máy huyết lưu thông phục vụ cho việc phục hồi, bạn hãy đi lại và nghỉ ngơi 2-3p và nhớ đừng quên uống nước lúc này nhé.

Nguồn: Sưu tầm