3 sai lầm mà chị em nghĩ tốt cho việc giảm mỡ thon gọn vùng eo

Ngày đăng: 22-11-2014 09:26 | Danh mục: Tập Luyện
Nhiều chị em luôn muốn mình có vòng 2 hoàn hảo nhưng lại không biết cách làm sao để đạt được điều này khiến cho những nỗ lực thu gọn vòng bụng trở nên vô ích. 
 
Nhiều chị em luôn muốn mình có vòng 2 hoàn hảo nhưng lại không biết cách làm sao để đạt được điều này khiến cho những nỗ lực thu gọn vòng bụng trở nên vô ích. 
 
Dưới đây là 3 sai lầm lớn nhất mà nhiều chị em mắc phải khi cố gắng thu gọn vòng eo.

1. Dùng thuốc uống bổ sung

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc uống bổ sung được quảng cáo có tác dụng tiêu hao mỡ thừa, thu gọn vòng eo nhanh chóng. Và rất nhiều người vì quá mong mỏi loại bỏ vòng 2 quá khổ đã sử dụng các sản phẩm này. Mặc dù nhiều sản phẩm có thể đem lại tác dụng như ý là thu gọn vòng 2 nhưng nó lại kèm theo một số tác dụng phụ như: rối loạn ăn uống, chán ăn, mất nước trong cơ thể, rối loạn trao đổi chất... 
Thuốc giảm cân không giúp bạn giảm vòng 2 như bạn nghĩ
Thuốc giảm cân không giúp bạn giảm vòng 2 như bạn nghĩ
 
Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc do tự ý dùng thuốc uống bổ sung để giảm cân, thu gọn vòng 2, chị em nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng bất kì sản phẩm nào.

2. Dùng sản phẩm cho người ăn kiêng

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn sản phẩm dành cho người ăn kiêng để đạt mục đích giữ gìn vóc dáng, thu gọn vòng 2... thì bạn nên cân nhắc lại. Các thực phẩm dành cho người ăn kiêng như trà giảm cân, sữa tách kem, nước ngọt ăn kiêng... lại thường chứa đường tinh luyện hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Những chất này không tốt cho cơ thể nên nếu tiêu thụ nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 
 
Ngoài ra, một số thực phẩm cho người ăn kiêng cũng chứa lượng calo cao nên không những không giúp bạn thu gọn vòng 2 mà còn khiến bạn mất kiểm soát trong cân nặng, ví dụ như nước ngọt dành cho người ăn kiêng.

3. Chọn sai cách thức thể dục

Tập thể dục đúng là một trong những cách thức giúp bạn đốt cháy calo, tiêu hao mỡ thừa, giảm cân và giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, để có vòng 2 thon gọn, chị em cũng cần chọn cách thức thể dục sao cho phù hợp nhất.
 
Nhiều chị em cho rằng, cứ tập thể dục là sẽ có vòng 2 eo ót, vì vậy, có thể họ sẽ tập với cường độ cao những động tác thể dục mà mình thấy thích. Nhưng thực tế, nếu bạn chọn các bài tập cho toàn bộ cơ thể thì sẽ có tác dụng đối với vòng 2 rất chậm. Vòng bụng của bạn tăng lên đồng nghĩa với việc dưới da bụng là một lớp dày chất béo. Để thu gọn vòng eo, bạn nên tập trung vào việc đốt cháy lớp mỡ này bằng cách tập những bài tập, động tác liên quan nhiều đến cơ bụng, ví dụ như lắc vòng, tập aerobic...Bạn có nên tập luyện với máy tập cơ bụng đa năng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Tập cơ bụng với máy tập cơ bụng là cách tốt nhất giúp bạn thon gọn vòng 2
Tập cơ bụng với máy tập cơ bụng là cách tốt nhất giúp bạn thon gọn vòng 2
 
Trí Thức Trẻ
Chat zalo