Tại sao nên sử dụng xe đạp tập thể dục

Ngày đăng: 08-05-2015 09:17 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Tại sao nên sử dụng xe đạp tập thể dục trong nhà khi trên thị trường có nhiều loại máy, thiết bị tập thể dục khác nhau. Những lợi ích hay những ưu điểm của xe đạp tập thể dục trong nhà là gì ?
Xe đạp là bộ môn thể thao tổng hợp tổng hợp hữu ích đối với sức khỏe và vóc dáng của bạn. Lợi ích của đạp xe đạp tác động đến toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể. Việc đạp xe 20-30p mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng và nâng cao tuổi thọ. Với xe dap tap the duc trong nha được thiết kế thông minh, khoa học dựa trên chính xác hoạt động cơ học đạp xe bình thường và các cải tiến giúp bạn đạp xe hiệu quả hơn.

Vậy tại sao nên sử dụng xe đạp tập thể dục trong nhà ?

Tại sao nên sử dụng xe đạp tập thể dục

Tại sao nên sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

 
Đạp xe đạp tập thể dục trong nhà không chỉ giúp bạn và cả gia đình cùng tập luyện tiết kiệm được thời gian, chi phí hay không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài chi phối mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe của bạn. Cụ thể:
 
+ Cơ thể thêm săn chắc
 
Cũng như bao môn thể thao khác, đi xe đạp góp phần làm săn chắc các cơ bắp. Nếu như một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp và có thể làm cơ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí, không vận động còn là nguyên nhân gây lão hóa cơ bắp, khiến các cơ bị co lại. Do đó, trong thời gian đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân... đồng thời làm săn chắc các cớ bắp ở thắt lưng và bụng. Điều này khiến hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.
 
+ Cơ xương chắc khỏe hơn
 
Cơ xương được rèn luyện sẽ thêm phần chắc khỏe dẻo dai. Các căn bệnh về loãng xương, xương giòn, xốp, dễ gãy sẽ không còn là vẫn đều đau đầu của bạn nữa. Loãng xương là căn bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi trung niên. Khi cơ thể có tuổi, xuống sức, khả năng hấp thú cũng kém. Rèn luyện với xe đạp tập là cách phòng tránh tốt nhất điều này.
 
+ Ổn đinh cho tim mạch.
 
Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp 20 km/tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại. Ngoài việc có tác dụng tốt cho tim, đi xe đạp đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa phải đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hơn nếu bạn đi xe đạp thường xuyên.

+ Đạp xe đơn giản hiệu quả.

Xe đạp tập được cho là một trong những môn thể thao ít có những tác động mạnh, xấu đến hệ cơ xương nhất. Các  khớp gối sẽ không  bị ảnh hưởng như động tác chạy,  đi bộ nhảy dây hay leo cầu thang. Cũng không phải chịu đè nén cả giờ liền khi với những môn tạ hay tập thể hình. Khả năng tiêu tốn calo không thua kém gì những môn thể thao trên lại đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Nó được rất nhiều người ưa thích.
Không những vậy đạp xe còn giúp tăng chiều cao đối với các bạn đang trong độ tuổi phát triển. Không hề đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Một người bất kỳ khi ngồi lên chiếc xe đạp đều có thể sẵn sàng và đầu ngay luyện tập với nó. Khả năng hiệu quả cao nên bạn cũng không cần mất phải quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó chỉ với 1 chiếc xe đạp tập thể dục giá rẻ có yên bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh độ cao của yên cho phù hợp với mọi người trong gia đình tập luyện.
Đọc thêm: Hướng dẫn đạp xe đạp đúng cách
+ Phòng ngừa ung thư
 
Luyện tập thường xuyên với xe đạp tập có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Từ những căn bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ như ung thư tử cung, sa buồng trứng, ung thu ngực đến các căn bệnh về đại tràng, hệ tiêu hóa hay tuyến tụy đều có thể được phòng tránh bằng luyện tập xe đạp thường xuyên.

Chat zalo