Sự khác biệt giữa xà đơn và xà kép đa năng

Ngày đăng: 09-07-2016 12:28 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa xà đơn và xà kép đa năng nhé! 

Sự khác biệt giữa xà đơn và xà kép đa năng

Hiện nay trên thị trường có bán xà đơn và xà kép đa năng nên khách hàng không biết nên mua loại nào để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình. Vậy nên hôm nay, Thể Thao Kim Thành có bài viết chia sẻ về sự khác biệt giữa xà đơn và xà kép đa năng. Từ đó bạn có thêm thông tin để chọn lựa loại xà nào cho phù hợp.

1. Về cấu tạo

Xà kép là xà có 2 thanh song song với nhau và khi bạn tập thì cần nắm cả hai thanh xà và thực hiện những động tác cân bằng giữa hai thanh với nhau. Còn đối với xà đơn thì chỉ có một thanh xà thôi và bạn cũng chỉ cần giữ một thanh khi tập luyện là được.

Thêm nữa, đối với xà đơn, bạn dễ dàng tháo lắp, di chuyển đi nhiều nơi khác nhau trong nhà hoặc mang theo những lần đi công tác. Xà kép thì chỉ được lắp cố định vào một chỗ và rất khó khăn nếu muốn di chuyển.

xà kép đa năng

Xà kép đa năng trong nhà

2. Về sự chắc chắn, tiết kiệm không gian.

Vì chiếc xà kép có tận 2 thanh xà nên tất nhiên là độ chắc chắn sẽ tốt hơn là chiếc xà đơn. Tuy nhiên nếu xét về sự tiết kiệm không gian thì chiếc xà đơn lại chiếm ưu thế hơn nhiều bởi nó nhỏ gọn và có thể gắn ở nhiều nơi khác nhau, thuận lợi cho quá trình tập luyện.

3. Về giá cả

Xà kép thường có giá đắt hơn xà đơn bởi bề ngoài của nó được thiết kế cầu kỳ hơn, cần phải tính toán sao cho hai thanh xà được cân đối nhau, hỗ trợ tốt trong quá trình luyện tập. Còn xà kép thì giá khá rẻ, chỉ từ 280 đến 350 nghìn đồng là bạn đã sở hữu được xà đơn ưng ý.

Xà kép thường được dùng trong các trung tâm thể dục, phòng tập Gym còn xà đơn thì có thể sử dụng cho bất kỳ cá nhân nào.

>> Bài viết liên quan: Tại sao máy tập cơ bụng lại mang đến cho bạn hiệu quả cao? 

4. Về tập luyện

Khi tập luyện với xà kép bạn tập được với nhiều động tác hơn và có khả năng kết hợp hài hòa giữa tay và chân, rèn luyện cơ thể toàn diện. Tập luyện với xà kép mang lại hiệu quả cao hơn so với xà đơn.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa xà đơn và xà kép đa năng bạn cần nắm được. Từ đó, bạn biết cách để chọn cho mình loại nào phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn, vui lòng gọi 0916 1313 91, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng theo địa chỉ sau:

84 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 588

Chat zalo