Hướng dẫn thiết kế phòng chơi bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu

Ngày đăng: 11-10-2018 03:04 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Hiện nay bộ môn bóng bàn đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân. Đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng hằng ngày họ thường tìm đến những bộ môn thể thao để là nơi giải street và bộ môn bóng bàn đã được rất nhiều người lựa chọn sửa dụng.

Hiện nay bộ môn bóng bàn đã và đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người dân. Đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng hằng ngày họ thường tìm đến những bộ môn thể thao để là nơi giải street và bộ môn bóng bàn đã được rất nhiều người lựa chọn sửa dụng. rất nhiều người hiện nay đã tự mua sắm cho mình những chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn về lắp đặt ngay tại không gian nhà mình nhưng hầu hết mọi người đều không biết kích thước đặt bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn năm 2018 là bao nhiêu? Để hỗ trợ người sử dụng tốt nhất ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn được bàn bóng bàn tiêu chuẩn cũng như kích thước phòng đặt bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bao nhiêu.

chơi bóng bàn chuyên nghiệp

Kích thước bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn

Bàn bóng bàn là một dụng cụ bóng bàn hỗ trợ không thể thiếu đối với bộ môn bóng bàn hiện nay. Với bàn bóng bàn thông thường chúng thường được cấu tạo từ 2 loại chính là gỗ dán và gỗ MDF. Gỗ dán được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về ghép thành từng lớp để tạo nên một khối hoàn chỉnh có độ bền cao hơn so với những loại bàn bóng bàn có cấu tạo từ gỗ MDF. Bàn có cấu tạo từ gỗ MDF thường có độ bền không  cao nên trong quá trình sử dụng bạn cần phải có khâu bảo quản tốt để có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Tuy nhiên dù được cấu tạo từ chất liệu nào đi chăng nữa thì chúng cũng bắt buộc phải đảm bảo được độ nảy của bóng trên mặt bàn là 23cm khi thả bỏng rơi tự do từ trên cao xuống có độ cao 30cm.

Kích thước bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thế giới năm 201 hiện nay như sau:

Chiều rộng: 152,5 cm

Chiều dài: 274 cm

Chiều cao so với mặt đất: 76 cm

Lưới cao: 15,25 cm

Phần nhô ra của lưới: 15,25 cm

Độ dày mặt bàn tùy thuộc vào từng sản phẩm có độ dày khác nhau

Bề mặt bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn là  mặt bàn phải được phủ một lớp sơn chống loá đặc biệt màu xanh đậm hoặc xanh vỏ quả dưa hấu kẻ những đường viền trắng nổi bật được gọi là fond để tránh lóa mắt cho người chơi trong quá trình chơi bóng hằng ngày. Đường ở giữa chia làm hai phần để bạn có thể chơi cùng đồng đội.

kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn

Kích thước phòng đặt bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Ngoài bàn bóng bàn là yếu tố cực kỳ quan trọng ra thì không gian để đặt những chiếc bàn bóng bàn để người chơi có thể thoải mái chơi và thi triển những đường bóng của mình một cách tố nhất cũng là yếu tố rất quan trọng. vậy quy định về kích thước của phòng đặt bàn bóng bàn tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu bạn xem các thông tin dưới đây:

Chiều dài phòng đặt bàn là: 14 m

Chiều rộng phòng đặt bàn là: 7 m

Với không gian bàn bóng bàn có kích thước như trên thì vây xung quang chúng chúng ta cần có những bức tường phòng cao ít nhất 3m và phải được sơn màu sâm, sàn phủ trắng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quan sát các đường bóng của đối phương.

Đối với các không gian dàng riêng cho các câu lạc bộ hay trug tâm chơi bóng bàn thì các bàn đặt liền kề nhau thì cần có khoảng cách từ 5,5m trở lên, những tẩm biển ngăn cách 2 bàn có chiều cao tối thiểu là 75cm bằng các loại vật liệu mền để tránh tạo ta trấn thương cho người chơi khi người chơi quá ham đường bóng mà ngã xô vào.

kích thước tiêu chuẩn của sân bóng bàn

Tiêu chuẩn của phòng chơi bóng bàn

Bộ môn thể thao nào cũng cần có những yếu tố ngoại cảnh tác động đến chất lượng của những buổi tập. Với bộ môn bóng bàn cũng thế dù được chơi trong không gian trong nhà để không bị ảnh hưởn bởi thời tiết như mưa, nắng, gió thất thường vì trong nhà là không gian kín nên cũng cần đảm bảo được các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ và không gian đủ rộng để trận thi đấu có thể diễn ra một cách tốt nhất và trọn ven nhất:

Ánh sáng phòng chơi bóng bàn: Đèn phải cao ít nhất 5m ánh sáng đạt 500–800 lux.

Nhiệt độ phòng: Thấp nhất là 15 độ C. Dưới nhiệt độ này bạn không nên thi đấu hoặc tập luyện.

Trên đây Thể Thao Kim Thành đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn năm 2018 của một chiếc bàn bóng bàn cũng như không gian đặt bàn bóng bàn để bạn được biết. hy vọng với những kiến thức trên đây bạn và những người yêu thích bộ môn bóng bàn sẽ có được một không gian chơi bóng bàn đạt tiêu chuẩn để có những buổi tập hiệu quả nhất.

Xem thêm: /may-chay-bo-dien/

Chat zalo