Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

Ngày đăng: 02-04-2015 09:54 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Xe đạp tập thể dục cũng như nhiều loại máy tập thể dục khác cần được bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động ổn định và bền đẹp. Dưới đây là hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách
Việc sử dụng xe đạp tập thể dục mà không chú ý đến cách sử dụng, vệ sinh hay dọn dẹp máy trước và sau sử dụng sẽ khiến xe dap tap the duc trong nha của bạn gặp nhiều trục trặc hoặc kém bền, hiệu quả tập luyện và kinh tế không cao.

Dưới đây là hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách

- Thứ nhất, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho xe đạp tập thể dục nhằm tránh bụi bám bẩn. Bạn nên giành riêng cho nó một chiếc khăn bông mềm và lau chùi nhẹ nhàng tránh làm xước lớp sơn bên ngoài.
 
- Thứ hai, xe đạp tập thể dục tại nhà thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì nó rất dễ bị khô và hao mòn. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là tra dầu nhớt, bôi trơn cho nó nhằm giúp nó hoạt động trơn tru hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.
 
- Thứ ba, nếu xe đạp tập của bạn được sử dụng nhiều thì nó sẽ rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra và xiết thật chặt từng con ốc một.
Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

Hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

- Thứ tư, trong khi luyện tập thì có thể những giọt mồ hôi từ cơ thể bạn rơi xuống bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập bạn nên kiểm tra và lau chùi sau tập một cách cẩn thận.
 
- Cuối cùng bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới và nên mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng.

- Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý 1 vài lưu ý trong quá trình sử dụng như :

+ Tránh dùng khăn thô hay có dính hóa chất, dầu để lau xe đạp tập thể dục có thể làm ảnh hưởng đến độ bền đẹp của lớp sơn bên ngoài. Mặc dù hầu hết các loại xe đạp tập đều được sơn chống gỉ, sơn tĩnh điện 2 lớp...

+ Tạo cảm giác thoải mái nhất khi tập bằng cách điều chỉnh yên xe đạp phù hợp với chiều cao của người tập cũng như đặt máy ở 1 không gian thoáng, thoải mái và 1 mật phẳng chịu lực tốt, sạch sẽ để đảm bảo xe đạp đứng tốt.

Đọc thêm: Cách bảo quản máy tập chạy bộ

Hy vọng với những hướng dẫn bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà bạn sẽ sử dụng xe đạp thể dục đúng cách và bền đẹp !
Chat zalo