Lời khuyên giúp bạn chọn lựa một chiếc vợt bóng bàn lý tưởng

Ngày đăng: 02-04-2015 09:51 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Bạn muốn chọn một chiếc vợt bóng bàn phù hợp với mình. Hãy xem những lời khuyên giúp bạn chọn lựa một chiếc vợt bóng bàn lý tưởng trước khi đưa ra một quyết định chọn vợt bóng bàn
- Khi bạn đang tìm kiếm để mua một cây vợt bóng bàn có thể bạn sẽ khám phá ra rằng bạn đang phải đối mặt với một sự lựa chọn không hề dễ dàng và bạn đang phân vân không biết mua loại nào phù hợp
- Vậy làm thế nào bạn có thể làm để có một sự lựa chọn đúng?
- Vâng, tất cả bạn cần là một chút thông tin  và sau đó đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc vợt bóng bàn phù hợp.
- Một chiếc vợt bóng bàn được đầu tư công phu sẽ có chi phí khá lớn nếu bạn mua chiếc vợt không hợp với mình có thể đó là một sai lầm đắt giá
- Vì vậy, nếu đó là những vị trí mà bạn thấy mình ở trong và bạn cần một chút thông tin cơ bản, tôi có thể giúp bạn.
- Vì vậy, chúng ta hãy có một cái nhìn sâu hơn về các vấn đề cơ bản đầu tiên và khám phá những gì bạn cần phải biết trước khi bạn chọn vợt bóng bàn của bạn.

Đầu tiên hãy tìm hiểu kích thước của một vợt bóng bàn

- Các quy tắc chính thức của nhà nước bóng bàn là một cây vợt không cần kích thước chính xác nhưng cốt vợt phải phẳng và cứng, làm ít nhất 85% gỗ tự nhiên.
- Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng hầu hết vợt thực sự rất giống nhau về kích thước - khoảng 15cm (6 inch) và trên 25cm (10 inches) dài bao gồm cả tay cầm.

Cấu tạo của một vợt bóng bàn

1. Cốt vợt bóng bàn

- Cốt vợt bóng bàn được làm bằng gỗ và phải ít nhất 85% gỗ tự nhiên (không phải gỗ ép).

2. Mút vợt bóng bàn

- Mặt vợt bóng bàn thường làm bằng cao su. 
- Cốt vợt bóng bàn được gắn với mặt vợt bằng một lớp keo.

cấu tạo của vợt bóng bàn
Cấu tạo của vợt bóng bàn
-  Vì vậy, bây giờ mà chúng ta biết những điều cơ bản, chúng ta hãy xem làm thế nào để lựa chọn một vợt bóng bàn lý tưởng. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn nên mua một ...

Vợt làm sẵn hay vợt tùy chỉnh

Có hai lựa chọn cơ bản có sẵn khi mua một cây vợt bóng bàn. Bạn có thể mua một cây vợt làm sẵn hoặc mua cốt vợt và mặt vợt riêng
- Vợt làm sẵn thường phù hợp hơn cho những người chơi mới bắt đầu chơi bóng bàn hay những người chơi vui chứ không phù hợp với những người, hay những vận động viên chuyên nghiệp.
- Vợt tùy chỉnh phù hợp hơn cho các cầu thủ đã được chơi bóng bàn trong ít nhất một năm và có ý định tiếp tục chơi thường xuyên để cải thiện kỹ năng của họ, và cho những ai muốn chơi cạnh tranh.
- Vợt làm sẵn, vợt trước khi lắp ráp thường có sẵn trong cửa hàng thể thao

Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc chơi bóng bàn ...

Chúng Tôi khuyên bạn nên ...

- Mua mỗi phần tử của vợt (cốt vợt và mút vợt) riêng và mua một thương hiệu được công nhận như Butterfly, Stiga, Donic, Joola, TSP, Yasaka,..
Nhưng trước khi bạn có thể mua một vợt tùy chỉnh, câu hỏi quan trọng nhất là ...
Bạn chơi phong cách nào??
- Trước khi bạn có thể quyết định tùy vợt là tốt nhất cho bạn , trước tiên bạn sẽ cần phải xem xét phong cách chơi của bạn.
 
- Nếu bạn chỉ là bắt đầu, sau đó bạn không cần phải quá quan tâm với điều này. Chỉ cần mua bất kỳ, trước khi lắp ráp vợt làm sẵn. Nhưng nếu bạn đang tiến bộ từ một vợt trước khi lắp ráp sẵn, để một vợt tùy chỉnh, bạn cần phải xem xét phong cách chơi của bạn.
 
- Bạn chơi tốt tấn công hay phòng thủ
 
- Có thể bạn không phải một cũng không phải khác - có lẽ bạn đã phát triển một phong cách phản công?
 

Chọn phần cốt vợt: 

 
- Mặt vợt: phải được cấu tạo ít nhất từ 85% gỗ tự nhiên, có 3, 5 hoặc 7 lớp gỗ cho phép pha trộn các vật liệu như sợi carbon, sợi thủy tinh hoặc giấy nén - nhưng phải nhỏ hơn 7,5% tổng độ dày hoặc 0.35mm.
 
+ Những cốt vợt được pha trộn sợi carbon, sợi thủy tinh hoặc giấy nén thường có giá đắt hơn so với cốt vợt bình thường và cho tốc độ đánh bóng cao hơn phù hợp cho người trình độ chơi bóng cao.
 
+ Khi mới tập chơi, người tiêu dùng nên chọn từ cốt vợt thông thường có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao rồi sau đó mới nên chuyển dần sang các loại cốt khác cao cấp hơn.
 
- Cán vợt bóng bàn: bạn có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân, và phát triển dần thành thói quen
cốt vợt bóng bàn
Cốt vợt bóng bàn

Loại cốt vợt nên chọn theo phong cách chơi?

-Những người chơi phòng thủ sẽ chọn vợt nhẹ hơn
-Người chơi phản công chọn cây vợt trọng lượng trung bình
-Cầu thủ tấn công sẽ chọn một vợt nặng hơn
 

2. Cách chọn mút vợt bóng bàn

- Quy tắc mút vợt bóng bàn: nguyên tắc hai màu một mặt của vợt phải là màu đỏ tươi sáng và phía bên kia phải có màu đen.
 
- Mút vợt là miếng cao su dán ngoài mặt vợt có giá dao động từ 85.000 đồng (loại 729 FX) đến 840.000 đồng (loại Butterfly Tenergy 64).
 
Mút vợt đạt tiêu chuẩn có xuất hiện biểu tượng ITTF:
biểu tượng khi chọn mút vợt

Có ba khác biệt chính giữa mút vợt bóng bàn: 

 
-  Độ dày của mút vợt bóng bàn: Mút vợt bóng bàn có độ dày khác nhau, càng dày thì thiên về khả năng tấn công hơn.
Ví dụ, một mút vợt có lớp đệm 2.0mm hoặc 2.5mm sẽ phù hợp hơn cho phong cách tấn công, trong khi một lớp đệm 1.0mm hoặc 1.5mm sẽ phù hợp với một phong cách phòng thủ nhiều hơn chơi.
mút vợt bóng bàn
Mút vợt bóng bàn
 
- Short pips: mút gai ngắn, thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mút này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh chặn và trả bóng mạnh mẽ.
 
- Long pips: mút gai dài. Mút có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng. Thích hợp với lối đánh phòng thủ nhiều hơn 
 
- Mút trơn: có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.
 
Khi chọn các loại vợt bóng bàn, người tiêu dùng có thể tham khảo ý kiến từ người có nhiều kinh nghiệm và lựa chọn theo phong cách chơi của bản thân
Chúc bạn chọn được một chiếc vợt bóng bàn hợp lý
 
 
 
Chat zalo