Thời điểm nên cho bé học bơi.

Ngày đăng: 18-04-2016 09:20 | Danh mục: Tập Luyện

Trước khi tham gia tập luyện lưu ý  Bố Mẹ cho bé sử dụng những đồ bơi đã được vệ sinh sạch sẽ :kính bơi trẻ em, mũ bơi, quần bơi cho bé giúp bé bơi lội thoải mãi nhất.&nbs

Bạn đang băn khoăn không biết bé đã đủ tuổi học bơi hay chưa. Cho bé học bơi vào thời điểm này có thích hợp không.  Những thông tin dưới đây giúp bạn đọc trước khi đưa ra quyết định cho bé tham gia khóa học bơi trong hè này.

Dụng cụ tập bơi lý tưởng cho bé: kính bơi cho bé  (kính bơi trẻ em) , mũ bơi , quần áo bơi để đảm bảo an toàn cho bé khi học bơi, giúp bé luyện tập một cách thoải mãi nhất .

Bơi lội cho bé

1. Độ tuổi phù hợp nhất cho việc học bơi

Độ tuổi lý tưởng nhất để học bơi là trên 5 tuổi, khi bé có khả năng nhận thức toàn diện và điều khiển cơ thể tốt. Trường hợp bố mẹ cho bé học bơi quá sớm mà bé chưa chuẩn bị tinh thần cho việc học. Các bé có thể phản ứng sợ nước khi đó việc dậy bơi cho bé càng khó khăn hơn và mất thời gian hơn. Vì vậy không nên vội vàng, bé học sẽ tốt hơn khi bản thân bé cũng cảm thấy thích thú việc tập bơi. Hỏi trước xem con có muốn học bơi hay không cũng là một cách để biết bé đã sẵn sàng hay chưa.

2. Địa điểm học bơi lý tưởng.

Lời khuyên tốt nhất là cho bé tập bơi ở bể bơi, được giáo viên hướng dẫn đúng phương pháp và dễ dàng đảm bảo an toàn cho bé hơn.

3. Thời gian học bơi trong bao lâu?

Khi được hướng dẫn một cách bài bản, bé có thể bơi sải trong khoảng cách 25 mét sau 12 buổi học, mỗi buổi 30 phút. Trong 12 buổi học, giáo viên sẽ dạy bé cách hít thở dưới nước và các điều khiển cơ thể để có thể bơi sải dưới nước.

Sẽ tốt hơn khi bạn cho bé hoàn thành khóa học bơi vào mùa hè, trước thời điểm cả gia đình đi du lịch ở biển. Khi đó bé sẽ có cơ hội được luyện tập thực tế bài học và thêm phần tự tin khi bơi.

4. Luôn có sự giám sát của người lớn khi bé lên 8 tuổi.

Kể cả sau khi bé đã biết bơi và có thể tự mình bơi thành thạo, bạn vẫn nên duy trì sự giám sát của người lớn ở bên bé cho đến ít nhất 8 tuổi. Bởi khi biết bơi, con trẻ thường thích khám phá và có những hành động nguy hiểm như không khởi động kỹ, sức khỏe không tốt vẫn đi bơi hoặc có thể ra sông để bơi ra xa... thậm chí ngay cả khi ở biển, nước lạnh cùng sóng mạnh cũng có thể gây nên hiện tượng chuột rút. Vì vậy nên lưu ý luôn đặt bé trong vòng kiểm soát của người lớn để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo