Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng: 14-08-2016 04:13 | Danh mục: Tập Luyện

Hãy đọc bài viết sau để biết cách tập với máy chạy bộ điện đúng cách và đảm bảo sự an toàn.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Trong bài viết lần trước, bạn đã biết được những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ cơ. Các bạn có thể tham khảo tại đây. Và hôm nay, thể thao Kim Thành xin chia sẻ những kinh nghiệm để đảm bảo an toàn đối với máy chạy bộ điện. Mời các bạn tham khảo.

1. Hiểu về chức năng máy chạy bộ điện

Nhiều người chỉ cần nhấn nút start và thực hiện bài tập của mình mà chưa kịp tìm hiểu xem chức năng và vị trí các nút như thế nào. Lời khuyên là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bởi nếu gặp sự cố bạn sẽ biết cách xử lý sao cho an toàn và tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn, ít nhất là cũng phải biết được những lưu ý đểtránh gây trấn thương khi tập với máy chạy bộ điện.

2. Sử dụng chế độ dừng khẩn cấp

Nút bấm dừng khẩn cấp có tác dụng dừng băng chuyền ngay khi bạn bất ngờ gặp những sự cố không may. Nút bấm này khác hẳn so với nút Stop bởi khi ấn Stop máy giảm dần tốc độ cho đến khi dừng hẳn nên không hỗ trợ bạn nhiều nếu bị trượt chân té ngã.

Máy chạy bộ điện giá tốt

Máy chạy bộ điện

3. Tập trung khi chạy

Có thể nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn như: ti vi, âm nhạc,… nhưng bạn đừng quá mải miết vào những vấn đề đó mà quên đi bài tập của mình nhé. Lưu ý là giữ cho tư thế thẳng và luôn ổn định, hai chân chạy ở giữa băng chuyền và thực hiện chạy khoảng ½ chiều dài băng chuyền gần với phần bảng điều chỉnh tốc độ. Nếu chạy ở phần đuôi bạn sẽ khó mà nhấn được nút dừng khẩn cấp khi có vấn đề xấu xảy ra.

4. Bình tĩnh khi gặp sự cố

Khi gặp sự cố, bạn đừng hoảng loạn nhảy vội ra khỏi máy bởi như vậy rất dễ bị tổn thương. Thay vào đó, bạn hãy nhấn nút dừng khẩn cấp để máy dừng lại ngay.

5. Sử dụng dây đeo khóa từ an toàn

Máy tập chạy bộ điện đều được trang bị dây đeo khóa từ an toàn, một đầu kết nối với máy chạy, còn đầu kia thì kẹp lên áo hoặc quần. Trong khi tập, nếu bạn bị ngã, sợi dây đó sẽ tuột ra khỏi máy và tự động kích hoạt dừng khẩn cấp. Nhược điểm của dây này là gây vướng víu khi tập nhưng nếu bạn chưa sử dụng quen máy tập chạy bộ điện thì nên sử dụng để đảm bảo sự an toàn.

6. Không nắm tay vịn của máy chạy bộ khi tập

Bạn đừng nghĩ rằng nắm vào tay vịn của máy tập chạy bộ điện sẽ giữ thăng bằng tốt nhé. Bởi hành động này không những khó giữ thăng bằng mà còn làm cho lưng, đầu gối, tay chịu thêm nhiều lực xấu, ảnh hưởng tới tư thế tập luyện. Do đó, nếu chưa quen, bạn nên chạy chậm trước, sau đó mới thực hiện chạy nhanh hơn để không bị ngã.

Trên đây là một số lưu ý để mang lại sự an toàn khi sử dụng máy chạy bộ điện. Nếu bạn chưa có và muốn sở hữu một máy chạy bộ điện giá tốt, hãy liên lạc với Thể thao Kim Thành để nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ thể thao chất lượng tốt và giá thành phải chăng, được nhiều khách hàng yêu thích.

Chat zalo