Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cần lưu ý gì?

Ngày đăng: 24-05-2016 12:25 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Máy chạy cơ bụng bằng điện đang là sản phẩm yêu thích bởi người tiêu dùng mua để tập lúc rảnh rỗi. Dưới đây là phương pháp tập luyện sao cho đún

Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cần lưu ý gì?

Hiện nay, nhiều người sở hữu máy chạy bộ bằng điện để có thể tập ở nhà những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất và an toàn khi sử dụng bạn cần phải lưu ý những điều sau. Hãy dành ra 5 phút để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

1.    Trang phục khi tập luyện

Trang phục không cần quá cầu kỳ hay đắt tiền nhưng cũng không được chọn một cách qua loa. Tốt nhất là nên mặc quần áo thoải mái, tuyệt đối không mặc quần áo chật và khó thấm mồ hôi. Bởi vì khi bạn tập chạy máy chạy bộ điện thì nhiệt lượng tỏa ra lớn, khi mặc quần áo bó sát sẽ dẫn đến mất nước nhiều hơn, bạn nhanh bị mệt dẫn tới hiệu quả không cao hoặc có thể xảy ra tai nạn.

may-chay-bo-dien

Máy chạy bộ điện


2.    Thời gian tập luyện

Nhiều người nghĩ rằng tập chạy bộ với thời gian càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì khi tập quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, không tốt. Nếu chưa biết chế độ tập của mình thế nào cho phù hợp thì tố nhất là bạn nên gặp chuyên gia để xin tư vấn sao cho phù hợp với tuổi và tình trạng sức khỏe. Thông thường thì thời gian tập chỉ từ 30 – 45 phút thôi. Lưu ý nên tập trước bữa ăn 30 phút và sau bữa ăn 2 giờ.

3.    Tư thế tập

Không được đổ người về phía trước khi bạn chạy trên băng chạy của máy chạy bộ điện vì khi đó thảm chạy có xu hướng kéo chân ra phía sau làm bạn nhanh mệt hơn. Tư thế đúng là giữ cho thân người thật thẳng theo lưng và cổ.

>> Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn máy chạy bộ và những điều cần biết

4.    Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

-    Trước khi tập cần kiểm tra xem máy hoạt động có ổn định hay không. Việc làm này nhằm mang lại sự an toàn cho bạn cũng như giúp cho máy tập bền bỉ hơn.

-    Kiểm tra kỹ các ngồn điện, dùng nguồn 220V và không dùng chung nguồn với máy khác.

-    Sau mỗi lần sử dụng máy chạy bộ điện bạn nên che đậy và vệ sinh sạch sẽ bằng khăn ẩm, không để xuất hiện tình trạng bụi bẩn.

-    Đảm bảo sự khô ráo, không bị ẩm ướt cho gầm máy.

-    Sau khi sử dụng, khi di chuyển hoặc khi làm vệ sinh cần rút nguồn điện.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có phương pháp tập luyện tốt, an toàn cùng máy chạy cơ bộ. Nếu bạn mong muốn sở hữu máy này, hãy gọi điện ngay cho Thể Thao Kim Thành theo số 0966 789 588 hoặc 0916131391 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

Chat zalo