Bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Ngày đăng: 08-04-2016 11:20 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn thi đấu có kích thước bao nhiều? Mặt bàn được quy định như thế nào?Tham khảo bài viết dưới đây:

Bàn bóng bàn như thế nào đạt chuẩn thi đấu. Theo quy định của liên đoàn bóng bàn Việt Nam. Bàn bóng bàn tiêu chuẩn là bàn bóng có mặt bàn hình chữ nhật dài 2m47 , chiều rộng là 1m525. Mặt bàn bóng bàn nằm trong một mặt phẳng nằm ngang cao 76 cm tính từ mặt đất. 

bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Bàn bóng bàn tiêu chuẩn

- Mặt bàn bóng bàn không bao gồm các cạnh bên của mặt bàn bóng bàn. 


- Chất liệu mặt bàn bóng bàn túy từng loại bàn nhưng phải có độ này đều khoảng 23cm khi để quả bóng bàn tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn đó.


- Mặt bàn bóng bàn phải có màu sẫm đồng đều và mờ. Xung quanh mặt bàn bóng bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm. Mỗi vạch trắng theo chiều dài 2m47 của bàn bóng bàn gọi là đường biên dọc. Mỗi vạch theo chiều rộng là 1m52 của bàn gọi là đường biên ngang.

 
- Mặt bàn bóng được chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau. Giữa là 1 bộ cọc lưới thẳng đứng song song với đướng cuối của bàn bóng bàn. Và kéo căng suốt trên toàn bộ diện tích chia đôi của hai bên phần bàn bóng bàn. 


- Để đánh đôi Nam, Nữ thì mỗi phần mặt bàn được chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi 1 đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc .Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn. 

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo