Cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

Ngày đăng: 09-03-2015 09:57 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Xe đạp tập thể dục tại nhà của bạn đã dùng 1 thời gian nhưng bạn chưa biết cách chăm sóc hay bảo dưỡng để xe giữ được độ bền, đẹp sáng bóng của nó cũng như tránh được các hỏng hóc không đáng có. Cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà sao cho đúng cách cũng cần được quan tâm để đảm bảo độ bền đẹp của xe.
Xe đạp tập thể dục tại nhà là biện pháp nhiều người lựa chọn hiện nay để thay thế cho việc đạp xe ngoài trời vốn tốn nhiều chi phí hơn cũng như bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không gian và thời gian. Đạp xe là 1 môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của bạn, do đó để đảm bảo việc luyện tập thường xuyên bạn hãy chú ý cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà để đảm bảo hiệu quả của máy

Dưới đây là cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

- Mặc dù hầu hết những sản phẩm xe đạp có bán trên thị trường hiện nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống xước và chống ăn mòn Oxi hóa ở bên ngoài nhưng khi bạn tập nên tránh để rớt mồ hôi lên xe. Bạn có thể sử dụng khăn quàng qua vai để thấm mồ hôi trong quá trình tập bởi vì mồ hôi có chứa muối nên rất dễ làm bong, tróc lớp sơn xe, khiến chúng dễ bị cũ và ăn mòn.

- Bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho xe đạp tập thể dục nhằm tránh bụi bám bẩn. Bạn nên giành riêng cho nó một chiếc khăn bông mềm và lau chùi nhẹ nhàng tránh làm xước lớp sơn bên ngoài.
 
- Nếu xe đạp tập của bạn được sử dụng nhiều thì nó sẽ rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra và xiết thật chặt từng con ốc một.
 
- Trong khi luyện tập thì có thể những giọt mồ hôi từ cơ thể bạn rơi xuống bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập bạn nên kiểm tra và lau chùi sau tập một cách cẩn thận.
Cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

Cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà

- Xe dap tap the duc tai nha thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì nó rất dễ bị khô và hao mòn. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là tra dầu nhớt, bôi trơn cho nó nhằm giúp nó hoạt động trơn tru hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.

- Khi ngồi đạp cần căn chỉnh chuẩn yên cũng như tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất, yên không quá cao cũng không quá thấp các vòng đạp chuẩn sẽ tránh được rung, lắc.
 
- Bạn nên đặt xe đạp tập ở một vị trí bằng phẳng, không vướng víu các vật dụng khác nhằm tránh người tập bị ngã trong khi tập luyện.
 
- Bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới và nên mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng.

Hy vọng với cách bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà trên sẽ giúp bạn giữ được độ bền, đẹp của máy.
Chat zalo